Rượu vang cao cấp thì đương nhiên là hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính để thường xuyên thưởng thức. Vì thế những chai vang bình dân đã ra đời, giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn rất xuất sắc. Điển hình có chai rượu vang đỏ Chateau L’Ermitage Auzan đến từ vùng Rhone Valley. Đây là vùng làm vang nổi tiếng với truyền thống lâu đời hàng đầu nước Pháp. Rượu mang hương vị tươi mát, nhẹ nhàng khiến bao người siêu lòng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau L’Ermitage Auzan
Rượu có màu đỏ đậm hiện lên với vẻ đẹp lộng lẫy quyến rũ. Nhưng sự quyến rũ ấy tạo nên bởi sắc thái trong trẻo, ngây thơ. Hương vị rượu tô đậm sự xuất hiện của những trái nho chín. Đó là các giống nho Syrah, Grenache và Mourvedre được phối trộn vô cùng hài hoà. Ngoài ra còn nhiều loại trái cây nhiệt đới như mận, đào, sim, dâu rừng dịu êm.
Bên cạnh đó, rượu gây ấn tượng với hương thảo mộc, cà phê, gia vị. Nó đã tạo nên một sắc thái đối lập, mang nét cổ điển xen lẫn với hiện đại. Nó là vẻ đẹp truyền thống nhưng không hề lạc hậu so với bước đi của thời gian. Với nồng độ cồn 13,5%, vang hợp khẩu vị đa số khách hàng và không kén món ăn. Chính vì vậy, rượu được dùng làm thức uống trong cách bữa tiệc hay thưởng thức hàng ngày.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau L’Ermitage Auzan
Trước tiên, người ta thu hoạch nho chín thủ công bằng tay. Sau đó nho được bàn giao cho nhà máy để tiến hành hàng loạt công đoạn sơ chế. Tiếp đến, nho được đem nghiền ép và đi lên men trong khoảng 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Quá trình lên men kết thúc, rượu được chuyển ngâm ủ trong thùng thép không rỉ vài tháng. Rượu đạt chuẩn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà nhà sản xuất đưa ra. Tới lúc đó, chúng sẽ được đóng chai và xuất đi phục vụ người tiêu dùng. Chai vang đưa tới tay người tiêu dùng thơm ngon, đa phong cách. Vì vậy, ngay khi xuất hiện vang đã được đông đảo khách hàng ưa chuộng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau L’Ermitage Auzan
Mỗi loại rượu lại có cách thưởng thức khách nhau để mang đến dư vị ngọt ngào, êm ái. Với rượu vang đồi hỏi sự cầu kì, nhiều công đoạn hơn khi thưởng thức. Chai vang có nồng độ cồn vừa phải nên cực kỳ dễ uống. Nó phù hợp để dùng kèm hải sản hoặc các loại thịt trắng, salat, món khai vị… Nhiệt độ phục vụ tối ưu của vang dòng này là 12 độ C.
Chưa có đánh giá nào.