Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người đang có thói quen sử dụng rượu vang làm thức uống quen thuộc trong mỗi bữa ăn. Và với nhu cầu sử dụng bình dân đó, việc tìm kiếm một chai vang với giá thành có phần khá đắt đỏ là một chuyện không quá thiết thực. Thấu hiểu tâm tư khách hàng, nhiều thương hiệu vang Pháp đã sản xuất ra những dòng vang nằm trong phân khúc tầm trung. Với giá thành cực vừa vặn mà chất lượng lại chẳng hề thua kém bất kì chai rượu vang thượng hạng. Một trong số đó phải kể tới rượu vang đỏ Chateau Haut Saint-Brice Saint-Emilion Grand Cru.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Haut Saint Brice Saint Emilion Grand Cru
Chai rượu vang có bao bì được thiết kế khá đơn giản, không được nổi bật như nhiều dòng vang khác được in ấn cầu kì. Nhưng đó mới chính là ý đồ của nhà sản xuất khi tiết kiệm tối đa chi phí cho hình thức để dồn toàn bộ vào chất lượng sản phẩm bên trong. Chính vì thế, rượu nhận được những cơn mưa lời khen của giới chuyên môn, đạt sản lượng tiêu thụ hằng năm cực kỳ đáng nể.
Ấn tượng đầu tiên của rượu là màu sắc quyến rũ cùng kết cấu rất đẹp. Màu đỏ ruby huyền thoại kết hợp cùng chất vang sánh đặ. Mở ra trải nghiệm đầu tuyệt vời cho thị giác người thưởng thức. Khi nếm thử, ta dễ dàng cảm nhận được hương vị trái cây miền nhiệt đới với độ lan toả tốt trong khoang miệng. Mùi vị của trái nho chín được nhiều loại hoa quả khác tôn lên như anh đào, mâm xôi, việt quất. Bên cạnh đó, mùi hương gỗ sồi thoang thoảng tạo cho rượu cảm giác mạnh mẽ, thâm trầm cực kì quyến rũ. Chất tannin mềm mại đã hoàn thiện cấu trúc rượu, giúp rượu lưu lại những ấn tượng hoàn hảo nhất trong lòng mọi người.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Haut Saint Brice Saint Emilion Grand Cru
Hai giống nho vùng Saint-Emilion được chọn để sản xuất nên dòng vang là Merlot và Cabernet Franc. Chúng được thu hoạch vào giữa tháng 10, công đoạn này được thực hiện hoàn toàn thủ công để đảm bảo trái nho không bị dập nát. Sau đó, nho được vận chuyển về công xưởng sản xuất trên các thùng thoáng khí. Tại đó, chúng được làm sạch, sơ chế, nghiền ép và lên men. Quá trình lên men diễn ra từ 12 – 18 tháng tuỳ niên vụ. Khi rượu đã đạt chuẩn đầy đủ các yếu tố bao gồm nồng độ cồn, màu sắc, hương thơm và mùi vị. Rượu sẽ được xuất thùng, đóng chai rồi thương mại hoá ngoài thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Haut Saint Brice Saint Emilion Grand Cru
Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 đến 19 độ C. Dùng kèm các loại thức ăn chế biến từ thịt đỏ như bít tết kèm khoai tây nghiền, bò sốt vang, bò sốt tiêu đen, thịt nai nướng, thịt cừu hầm hay sườn cừu nướng nguyên tảng. Hay các món chế biến nhanh cho người bận rộn như pho mai, thịt nguội, pate, salat. Mang đến hương vị trọn trịa, đầy đặn cùng dư vị khó quên. Rượu thưởng thức còn bảo quản trong tủ rượu hoặc ngăn mát tủ lạnh. Rượu ngon nhất trong 3 ngày để giữ hương vị thơm ngon.
Chưa có đánh giá nào.