Rượu vang Đỏ 50 Anniversario San Marzano ra đời để kỉ niệm 50 năm ngày thành lập hãng rượu San Marzano. Nó được coi là trái tim của hãng rượu danh tiếng này. Sự phối hợp hài hòa giữa hai loại nho đỏ bậc nhất vùng Puglia tạo nên hương vị đậm đà của vang. Rượu được các chuyên gia đánh giá cao, thuộc dòng vang siêu phẩm của Ý. Mỗi năm chỉ sản xuất số lượng có hạn, tạo nên sự quý hiếm trên thị trường. Nếu bạn chưa từng thưởng thức chai vang này thì thật là đáng tiếc. Bây giờ hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu chai rượu vang này.
Mô Tả Về Rượu Vang Đỏ 50 Anniversario San Marzano
Phần lớn nhà làm rượu đều nói rằng phẩm chất của trái nho là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, đòi hỏi giống nho tốt và được trồng ở những vùng đất có thành phần địa chất, khí hậu thích hợp cho nó. Như Chai vang này được làm từ hai loại nho Pritimivo và Negroamaro. Đây là hai loại nho đỏ chính của Puglia, hội tụ đủ các yếu tố cần để tạo nên trái nho phẩm chất cao.
Rượu làm xao xuyến bao trái tim người dùng bởi hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hương trái cây chín ngọt ngào, chút béo ngậy của vannin. Mang đến nhiều cảm xúc thăng hoa, lãng mạn cho người dùng. Rượu thường được dùng làm thức uống chính trong các bữa tiệc sang trọng, hay thưởng thức hàng ngày. Thật tuyệt vời khi dùng làm quà biếu tặng vào dịp lễ tết.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ 50 Anniversario San Marzano
Rượu được trưởng thành từ những gốc nho trên 50 năm tuổi từ nhiều niên vụ khác nhau. Chai vang đỏ của Ý này có nhiều độc đáo khiến vạn người say đắm. Thể hiện ngay ở chất rượu mịn màng, màu đỏ đậm đầy bí ẩn. Rượu được rót ra ly, bạn cầm chân ly lắc nhẹ và đưa lên mũi ngửi. Cảm nhận rõ hương thơm trái cây chín mọng, hương thảo mộc, cà phê, một chút cay của tiêu đen. Đặc biệt, độ tannin cao nhưng rất mềm mượt hai hòa với aicd mang đến kết thúc mạnh mẽ.
Với nồng độ cồn 15% khá cao, nhưng khi thưởng thức bạn thấy rõ độ mềm mượt, êm ái vấn vương bên trong cuống họng. Vì vậy nó trở nên nổi tiếng trong giới rượu vang.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ 50 Anniversario San Marzano
Chai rượu vang này trải quá trình sản xuất chặt chẽ, cẩn thận và giới hạn số lượng. Vào mùa thu hoạc, nho được hái bằng tay vào sáng sớm để tránh ánh nắng mặt trời ảnh hưởng tới chất lượng. Trái nho được xếp nhẹ nhàng vào thùng plastic cỡ trung mang về nhà máy. Tại đây nho được sơ chế lại, làm sạch cho vào hệ thống nghiền ép.
Quá trình lên men diễn ra trong các vãi inox cỡ lớn trong vài ngày ở nhiệt độ 24 đến 26 độ C. Rượu được lọc bảo bã, thêm chất và men phụ, sự pha chế khéo léo của nhà làm rượu. Được chuyển qua lão hóa trong thùng gỗ sồi 12 đến 18 tháng cho ổn định chất lượng. Cuối cùng rượu được lọc hết cặn trở thành trong vắt, đóng chai và dán nhãn cho nằm nghỉ vài tháng trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ 50 Anniversario San Marzano
Chai vang đỏ đặc biệt này được thưởng thức ở nhiệt độ khoảng 14 đến 16 độ C. Để làm lạnh rượu, bạn có thể để trong tủ bản quản hoặc ướp xô đá 30 phút rồi mới dùng. Rượu để thở decanter ít nhất 30 phút, để chất rượu êm dịu hơn, thơm hơn.
Rượu kết hợp với món ăn mang đến dư vị ngọt ngào, dài lâu. Lựa chọn món ăn phù hợp như thịt cừu, sườn cừu nướng, các món nướng, thịt bò hầm, pate, lạp xưởng, thịt hun khói….
Chưa có đánh giá nào.