Rượu vang Chateau Rauzan Segla Margaux là dòng vang đỏ cao cấp của Pháp. Cái tên này trở nên quen thuộc với các tín đồ yêu vang. Được biết đến với hương vị đậm đà, sắc màu lôi cuốn cùng phong cách cổ điển. Rượu dễ dàng đi sâu vào tâm trí người dùng một cách tự nhiên nhất. Rượu đã góp phần lớn đưa tên tuổi vang Pháp vươn xa ra ngoài thị trường thế giới. Để hiểu rõ hơn vì sao rượu được ca ngợi đến vậy, mời quý vị tìm hiểu qua bài viết này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Rauzan Segla Margaux
Khi rót ra ly, rượu xuất hiện với màu đỏ đậm sang trọng thu hút ánh nhìn. Màu sắc này giống như viên đá quý lấp lánh kích thích thị giác người dùng. Cùng với đó, rượu bùng nổ hương thơm các loại trái cây chín mọng như mận, đào, mâm xôi, phức bồn tử. Xen lẫn mùi hương thảo mộc, gia vị, cacao, hạt tiêu, da thuộc cùng hương gỗ sồi mượt mà. Nhấp ngụm rượu đầu tiên, thực khách cảm nhận rõ từng tầng hương đua nhau bung tỏa.
Chưa dùng lại ở đó, sự hòa quện trong hương vị mang đến cấu trúc hài hòa. Tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người dùng. Càng uống càng bị cuốn hút bởi sự đậm đà, phức hợp khiến người dùng không dứt ra được. Với lượng tannin mượt mà, êm ái đi sâu vào lòng người. Độ cồn 13% nhẹ cùng cấu trúc cân bằng không kén người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Rauzan Segla Margaux
Chai vang này có quy trình sản xuất theo phương pháp truyền thống vô cùng cầu kì. Các bước sản xuất thực hiện tỉ mỉ dưới sự giám sát khắt khe của chuyên gia. Rượu được làm nên từ loại nho Cabernet Sauvignon sinh trưởng tại vùng Bordeaux. Những cây nho được canh tác đúng kĩ thuật, tiêu chuẩn cho sản lượng thấp nhưng hương vị hảo hạng. Nho thu hái thủ công ở độ chín hoàn hảo chuyển về nhà máy. Tại đây nho được chọn lọc kĩ càng trước khi cho nghiền ép và lên men.
Kết thúc lên men, rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi khoảng 2 đến 3 năm. Quá trình giúp tăng thêm mùi vị, mềm mại các chất và thơm ngon hơn. Rượu đạt tiêu chuẩn đem đóng chai đển nghỉ trong hầm thêm thời gian. Khi rượu đã ở đỉnh cao của hương vị đưa ra thị trường bán.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Rauzan Segla Margaux
Chai vang đỏ này được ngâm ủ kĩ nên quy trình thưởng thức hơi cầu kì chút. Để giúp hương vị đạt đến độ hoàn hảo để lại cảm xúc khó quên cho người dùng. Rượu được làm mát ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C và để thở decanter ít nhất 30 phút. Giúp làm chất rượu mát, tannin bớt nồng gắt và tăng thêm mùi vị. Ngoài ra, rượu kết hợp cùng món ăn mang đến sự đậm đà, thơm ngon. Điển hình các món như sườn cừu nướng, salat, thịt nguội, pate, lườn ngỗng hun khói, các món nướng….Hay các món chế biến theo phong cách châu Âu như mì ý, pizza, salami, pho mai….
Chưa có đánh giá nào.