Là người yêu vang chắc hẳn đã thưởng thức rất nhiều loại rượu vang đến từ các quốc gia khác nhau. Vậy rượu vang pháp có để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí bạn không? Đặc biêt, có chai rượu vang Chateau Pichon Longueville Baron mang nhãn hiệu Pichon Baron. Rượu chứa đựng hương thơm sâu đậm của các loại quả mọng, phong cách cổ điển đặc trưng của Pháp. Vang hứa hẹn mang đến cho người dùng những cảm xúc đặc biệt, mới mẻ.
Mô Tả Về Rượu Vang Chateau Pichon Longueville Baron
Rượu vang Pháp, hầu như không được chú trọng về hình thức bên ngoài mà chỉ tập chung vào chất lượng bên trong. Chai rượu này, thuộc dòng vang hảo hạng nhưng thiết kế bên ngoài rất đơn với chai thủy tinh đen tuyền, nhỏ gọn toát lên sự sang trọng. Khi đi vào khám phá bạn mới thấy vẻ đẹp tiềm ẩn sâu bên trong màu sắc, hương vị của rượu.
Chính vì vậy, rượu được giới tiêu dùng coi như món quà quý giá, nâng nui. Nó hầu hết có mặt trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng tôn lên sử đẳng cấp của rượu. Vì vậy, rượu có vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế và một loại vang đáng để thưởng thức một lần.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Pichon Longueville Baron
Rượu được pha trộn hỗn hợp giữa hai loại nho là Cabernet Sauvignon, Merlot trồng tại vùng đất Bordeaux thần thoại. Nho được trộn theo tỉ lệ riêng nên tạo nên màu sắc đậm đặc, quyến rũ lôi cuốn mọi ánh nhìn. Đưa lên ngửi, mùi hương các loại trái cây chín bùng nổ mạnh mẽ ở khứu giác. Tiếp đến hương thảo mộc, da thuộc, socola đen xen lẫn chút gia vị khiến vang tinh tế hơn. Lượng tannin vừa phải, êm dịu hài hòa hài hòa với cấu trúc mang đến hậu vị dai dẳng, bền vững.
Nồng độ cồn 13%, để lại kết thúc mạnh mẽ, tươi mới ở vòm họng mang đến cảm giác phê phê, khoan khoái. Thật tuyệt vời khi thưởng thức chai vang này bên những người thân yêu cùng các món nướng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Pichon Longueville Baron
Rượu được làm theo phương pháp cổ truyền, bí quyết gia truyền từ nhiều thế hệ. Những gốc nho già được chăm sóc cẩn thận, cắt tỉa, chăm bón đúng giai đoạn. Cho trái to tròn, mang hương vị độc đáo, thơm ngon kì lại và được thu hái thủ công mang về nhà máy. Tại đây được tuyển lựa lại, làm sạch cho ép nhẹ và lên men trong suốt quá trình được kiểm soát chặt chẽ.
Rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 2 đến 3 năm để ổn định chất lượng. Khi đạt thành phẩm, đóng chai để nghỉ 12 đến 18 tháng trong hầm rượu trước khi đưa ra ngoài.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Pichon Longueville Baron
Chai rượu vang này dễ dàng thưởng thức cùng các món ăn Việt tạo nên hương vị đậm đà hơn. Việt Nam khí hậu thường nóng hơn các nước Phương Tây nên rượu cần làm lạnh uống mới ngon. Nhiệt độ ở 16 đến 18 độ C và để thở bằng decanter 1 tiếng giúp các hợp chất mềm mại, êm dịu hơn. Một số món ăn phụ vụ cùng như salat, pho mai, xúc xích, pate, thịt nướng, thịt quay, các món hầm…..Hay các món chế biến nhanh dành cho thực khách bận rộn như salat, pho mai, thịt nguội, đùi lợn muối. Hai hương vị hòa quện với nhau mang đến hương vị phức hợp, thơm ngon.
Chưa có đánh giá nào.