Bạn đang tìm kiếm một chai rượu vang có giá thành vừa phải nhưng vẫn đủ trang trọng, đẳng cấp. Trên hết hương vị lại thơm ngon để làm quà, hoặc để khui trong những bữa tiệc quan trọng, những ngày kỉ niệm lớn? Bạn cảm thấy khó khăn vì thị trường hiện nay quá nhiều dòng vang. Với những thương hiệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau và không biết nên chọn lựa thế nào? Chai rượu vang Chateau Haut Beausejour Saint-Estephe đến từ Pháp sẽ là ứng cử viên sáng giá dành cho bạn đấy.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Haut Beausejour Saint-Estephe
Chai vang đỏ có xuất xứ từ Bordeaux – vùng đất danh giá nổi tiếng với truyền thống làm vang lâu đời. Mỗi năm đều xuất ra thị trường hàng triệu chai vang tới từ nhiều thương hiệu khác nhau. Rượu mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng của xứ sở xinh đẹp này. Hương vị chai rượu là một bức tranh tràn đầy sức sống được hoạ lên bởi nhiều nét vẽ khác nhau. Mỗi nét vẽ đều có một cá tính riêng độc đáo khó lòng nhầm lẫn với nhau. Trung tâm bức tranh vẫn là những trái nho chín với hương thơm cùng mùi vị hảo hạng. Xung quanh là những nét điểm xuyết cho nhân vật chính đến từ quả mâm xôi, anh đào đen, việt quất hay dâu rừng.
Bên cạnh đó, rượu điểm chấm phá từ mùi thảo mộc nướng an thần dễ chịu, mùi thuốc lá hảo hạng phong trần trầm. Cộng với một điểm xuyên suốt bức tranh là chất tannin mềm mịn, tròn trịa. Tất cả hoà quyện lại với nhau, tạo nên một kết cấu chặt chẽ, bền vững. Nhưng lại ngọt về cuối, vừa tươi mới mát mẻ, lại vừa trưởng thành quyến rũ.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Haut Beausejour Saint-Estephe
Rượu được tổng hoà nên từ hai giống nho là Merlot và Cabernet Sauvignon. Nho chín được thu hái thủ công bằng tay vào giữa tháng 10. Sau đó bàn giao cho công xưởng sản xuất để tiến hành các bước sơ chế. Công đoạn hoàn rất, nho được nghiền ép, lên mem dưới sự giám sát của các chuyên gia. Kết thúc quá trình lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi thời gian dài. Cuối cùng, thành phẩm thu được đạt mọi tiêu chuẩn đem đóng chai, dán nhãn và tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Haut Beausejour Saint-Estephe
Trước khi thưởng thức, rượu được ướp lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C và để thở trong decanter ít nhất 30 phút. Bên cạnh đó, rượu rất phù hợp với các món như bò bít tết, sốt vang đỏ hoặc thịt bò phi lê, bò nướng BBQ tẩm ướp gia vị, bò sốt tiêu đen cùng nhiều loại thịt bò đã qua chế biến khác. Hay các món đơn giản như salat, thịt nguội, đùi lợn muối, pho mai.
Chưa có đánh giá nào.