Địa phận Pomerol với nền đất sét chứa nhiều sỏi đá lại nơi trồng nho rất nổi tiếng tại Pháp. Cộng với khí hậu thích hợp, nơi đây liên tục xuất ra thị trường nhiều dòng vang tiêu biểu. Rượu vang đỏ Chateau La Fleur Petrus Pomerol là một ví dụ điển hình trong số đó. Chai vang có giá thành đắt đỏ, mang thương hiệu Chateau La Fleur nổi tiếng. Nhờ vào những phẩm chất xuất chúng của mình. Nó liên tiếp nhận được số điểm cao chót vót trên các tạp chí rượu vang đương thời. Trở thành thức uống sa xỉ trong các bữa tiệc sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau La Fleur Petrus Pomerol
Rượu mang vẻ đẹp hoàn mỹ từ hình thức đến hương vị bên trong. Trong lần đầu tiếp xúc, rượu gây ấn tượng với màu sắc đẹp mắt. Nó thể hiện một màu đỏ ruby phảng phất ánh tím vô cùng lôi cuốn. Ngay sau mùi vị là những cảm nhận sâu sắc từ hương thơm phức hợp. Đó là hương các loại quả chín mọng như anh đào, mâm xôi, mứt việt quất, sim ….Điểm xuyết thêm hương thảo mộc, bánh mì nướng, cacao và hương gỗ sồi mượt mà.
Chất vang mịn mạng hài hòa với hương vị rượu tạo nên cấu trúc hoàn hảo. Cùng với độ tannin dồi dào, độ chua dịu êm hòa quện vào nhau tấn công mạnh mẽ vị giác. Tại điểm cuối, vang nở bung mãnh liệt tạo nên dư vị dài lâu, dai dẳng. Vang mang đến những cung bậc cảm xúc trọn vẹn từ đầu tới cuối. Chắc chắn điều đó sẽ khiến thực khách cảm thấy hài lòng và vấn vương mãi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau La Fleur Petrus Pomerol
Vang được làm nên từ hai loại nho Merlot, Cabernet Franc danh tiếng bậc nhất thế giới. Với tỉ lệ được tính toán kĩ theo công thức riêng của nhà làm rượu. Cùng với quy trình làm rượu tỉ mỉ nhiều công đoạn cầu kì tạo nên chai vang hảo hạng.
Vào mùa thu, khi nho vừa chín người nông dân sẽ chọn ra những chùm nho đẹp nhất để hái xuống. Sau khi sơ chế, nho được đưa vào máy nghiền cho lên men trong các thùng thép không rỉ. Tất nhiên, mỗi giống nho riêng đều được lên men độc lập. Tiếp theo, vang được phối trộn lại theo tỉ lệ chuyển tiếp sang các thùng gỗ sồi lớn để ngâm ủ. Khi đã đủ ngày, rượu được đưa đi kiểm tra đánh giá chất lượng. Chai vang này đạt chuẩn, chúng sẽ được đóng chai và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau La Fleur Petrus Pomerol
Với độ cồn 13,5% nhẹ nhàng rất dễ uống và phù hợp với mọi thực khách. Chính vì vậy, vang được nhiều tín đồ ưa chuộng và siêu tầm cho bộ sưu tập của mình. Rượu thường xuyên xuất hiện tron những bữa tiệc sang trọng, sa hoa.
Với chai vang này, nhiệt độ thưởng thức rơi vào khoảng 17 đến 19 độ C. Ngoài ra, do được ngâm ủ lâu nên vang cần để thở 1 tiếng để thơm ngon hơn. Cùng với đó, món ăn phục vụ kèm như thịt bò hầm, thịt quay, thịt nướng, các món nướng, salat….
Chưa có đánh giá nào.