Trong những bữa tiệc sang trọng và cao cấp,rượu vang Pháp Légende Saint – Émilion là thức uống không thể thiếu. Đơn giản đó là bởi sự thơm ngon đến tuyệt hảo của chai vang này. Trong khi giá thành lại không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ.
Sơ Lược Về Rượu Vang Pháp Légende Saint – Émilion
Nhắc đến rượu, người yêu vang sẽ nghĩ ngay đến một chai vang phong phú và hào phóng được làm từ những giống nho chất lượng nhất. Đúng như tên gọi, lượng axit vừa phải cùng sự chắc chắn của tannin được tạo nên trong quá trình lão hóa. Khiến hương vị rượu trở nên độc đáo, khác biệt.
Mang hương vị đặc trưng rõ nét của các loại trái cây và thoang thoảng hương hoa hồng, gỗ sồi. Vang đem đến nhiều cảm xúc mới lạ cho người thưởng thức. Bạn sẽ thấy ở đây vị mềm mại ngọt ngào pha chút vị chát nơi đầu lưỡi cùng sự cân bằng về cấu trúc. Nó đủ đậm đà song cũng đầy tinh tế, khiến bạn dù chỉ uống một lần cũng khó lòng quên được.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Légende Saint – Émilion
Ngay từ lần bắt gặp đầu tiên, rượu đã hoàn toàn chinh phục bạn bởi màu đỏ đậm ruby và trong suốt. Tuy nhiên không chỉ dừng ở đó, rượu còn có mùi thơm đậm đà của hương vani. Xen lẫn gỗ sồi mượt mà, da thuộc cùng vị trái cây độc đáo. Bên cạnh đó, vị đậm đà, tròn trịa để lại hậu vị dài lâu còn tạo cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Vang không chỉ thơm ngon mà còn có nồng độ nhẹ nhàng, dễ uống. Vang thích hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. Được ví là chai rượu thanh lịch với vị trái cây đậm đà. Rượu còn được yêu thích bởi sự cân bằng và tròn trịa trên vòm miệng.
Theo các chuyên gia, rượu được cho là ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C trước khi uống. Bên cạnh đó, một số món ăn được cho là lý tưởng khi kết hợp cùng vang. Bao gồm: phô mai, phô mai, mỳ Ý, sườn tẩm ướp cùng sốt vang hay một số loại thịt đỏ như: thịt bò, cừu…
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Légende Saint – Émilion
Rượu được sản xuất theo quy trình khép kín và nghiêm ngặt bởi những bàn tay nghệ nhân lành nghề, đầy tâm huyết. Với sự kết hợp của 85% nho Merlot và 15% nho Cabernet Franc.
Trong quá trình sản xuất vang, trước hết phải kể đến bước thu hoạch nho được thực hiện thủ công bằng tay. Sao đó, đưa về nhà máy chọn lọc kỹ càng. Những trái nho được chọn sẽ đem sơ chế, ép lấy nước và lên men.
Bước lên men diễn ra trong các thùng và phòng riêng biệt (1/2 là thùng gỗ sồi truyền thống và ½ là thùng thép không gỉ hiện đại). Đặc biệt, rượu còn được lên men lần thứ 2 trong các thùng lớn theo phương pháp melolactic. Trong suốt quá trình lên men (diễn ra từ 1 đến 2 tháng) đều có hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động từ trung tâm. Sau khi lên men, rượu được chuyển sang các barrel để ngâm ủ từ 18 đến 24 tháng. Cuối cùng, khi đạt đến độ hoàn hảo, rượu sẽ được đóng chai, để ổn định trong hầm rượu thêm thời gian và đem tiêu thụ.
Chưa có đánh giá nào.