Rượu vang có thể nói là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Với rượu vang đỏ Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape là một lựa chọn lý tưởng cho các bữa tiệc. Chai rượu là sản phẩm tiêu biểu của hãng Vidal Fleury đến từ vùng Cote Du Rhone, nước Pháp. Đây được coi là thức uống tinh túy nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Hãy thử một lần thưởng thức để cảm nhận rõ hơn sự tinh túy này.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape
Bắt đầu xuất hiện từ năm 1936, rượu được ví là chai vang đẳng cấp có 1-0-2. Rượu sở hữu hương vị đậm đà cùng nồng độ vừa phải, dễ uống (14%). Vì vậy chai vang phù hợp với hầu hết người dùng và được khá nhiều người lựa chọn. Chai vang này chỉ được sản xuất với số lượng định mức mỗi năm (21.600chai) và có mức giá vừa tầm, tương xứng với chất lượng. Sẽ thật tuyệt vời khi sử dụng vang để tiếp khách trong những bữa tiệc liên hoan, chiêu đãi, sum họp. Hay dùng để làm quà tặng bạn bè, đối tác, biếu sếp…
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape
Rượu có màu đỏ đậm nồng nàn, kiêu sa. Màu rượu này khi đựng trong những chiếc chai thủy tinh càng toát lên vẻ đẹp sang trọng, kiêu kỳ. Rượu còn thu hút người yêu vang với mùi thơm phong phú, hấp dẫn của sự kết hợp giữa các loại trái cây (dâu tây, mâm xôi, cherry, anh đào…). Xen lẫn hương hoa tím cùng một số gia vị (chủ đạo là hạt tiêu đen) và thảo mộc (đinh hương).
Vị rượu mềm mại và tròn trịa là điểm cộng khiến người thưởng thức si mê chai vang này. Bên cạnh đó, kết cấu mượt mà cùng hương trái cây cay nồng và lượng tannin mịn màng. Sự phối hợp hài hòa giữa hương và vị khiến vang để lại dư vị sâu lắng. Về tổng thể có thể nói rượu là chai vang ngọt nhẹ, cân bằng với lượng axit và tannin vừa phải. Rượu để lại kết thúc hài hòa, thanh lịch. Cùng hậu vị ấn tượng, bùng nổ dài lâu nơi khoang miệng với vị trái cây đậm đà, hòa quyện.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape
Rượu được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo của 3 giống nho theo tỷ lệ phù hợp như sau: 85% nho Grenache, 10% nho Syrah và 5% là nho Mourvedre. Vào khoảng tháng 10, tháng 9 hàng năm là thời điểm thích hợp để thu hoạch nho. Những công nhân lành nghề sẽ hái nho cẩn thận bằng tay rồi đưa về nhà máy. Tại đây nho sẽ được chọn lọc cẩn thận rồi đem sơ chế, ép lấy nước. Sau đó nước nho ép được lên men từ 2 đến 3 tuần ở nhiệt độ 30 độ C.
Sau bước lên men là quá trình ngâm ủ rượu diễn ra trong các thùng sồi của Pháp ít nhất 12 tháng. Tiếp theo, rượu sẽ được đóng chai và để ổn định trong hầm rượu thêm 6 tháng. Cuối cùng khi những chai vang được kiểm định đạt chất lượng sẽ được xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape
Thưởng thức rượu đúng cách và kết hợp với những món ăn phù hợp sẽ khiến vang thơm ngon hơn. Với chai vang này, bạn nên uống ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C và để vang thở trong bình decanter 2 tiếng trước khi uống. Một số món ăn thích hợp có thể dùng chung với vang là: thịt gia cầm nấu cùng oliu, phô mai, thịt đỏ nướng, bò bít tết, thịt lợn muối…
Chưa có đánh giá nào.