Rượu vang trắng Tommasi Le Rosse Pinot Grigio là một trong những chai vang trắng thơm ngon của Ý. Chai rượu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Đây là chai vang trắng của nhà sản xuất Tommasi đến từ vùng Veneto. Rượu sở hữu mức giá phải chăng và được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Sơ Lược Về Rượu Vang Trắng Tommasi Le Rosse Pinot Grigio
Rượu được biết đến với màu rượu trẻ trung, tươi mát. Rượu có cấu trúc cân bằng, dịu êm. Ngoài ra còn được bổ sung thêm độ chua tinh tế giúp để lại dư vị hài hòa, lôi cuốn.
Khi rót rượu ra ly bạn sẽ ngây ngất và bay bổng trong hương thơm nồng nàn, tinh tế của táo, dứa, vỏ quýt. Chỉ cần nhâm nhi từng ngụm rượu nhỏ bạn sẽ thấy sự mới mẻ, độc đáo về hương vị. Hương vị ấy khi lan tỏa trong vòm miệng sẽ khiến bạn vô cùng sảng khoái.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Tommasi Le Rosse Pinot Grigio
Vang có màu vàng nhạt được nhấn nhá thêm chút ánh xanh nổi bật. Rượu mang đến sắc màu rực rỡ tươi sáng hút hồn người nhìn. Đặc biệt hơn màu rượu ấy khi rót ra ly càng thêm sóng sánh và lung linh. Trong những bữa tiệc liên hoan hay tiệc hẹn hò lãng mạn, dưới ánh nền huyền ảo, màu rượu ấy càng thêm quyến rũ.
Rượu sở hữu mùi thơm phong phú, ngọt ngào. Nổi bật là hương bưởi, hoa hạnh nhân, hoa cam quýt và một số loại trái cây mọng nước. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy bất ngờ với hương vị đậm đà, mạnh mẽ song cũng đầy tươi mát.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Tommasi Le Rosse Pinot Grigio
Rượu được làm từ giống nho đỏ duy nhất có thể làm rượu vang trắng, đó là nho Pinot Gris. Quá trình sản xuất chai vang này vô cùng tỉ mỉ, nghiêm ngặt. Mục đích của việc này là để rượu đạt đến chất lượng hoàn hảo. Cụ thể quá trình sản xuất như sau:
– Đầu tiên là bước thu hoạch nho: Được thu hoạch thủ công vào sáng sớm khi đạt đến độ chín vừa tầm. Sau đó nho sẽ được đưa về nhà máy chọn lọc, sơ chế và đưa vào hệ thống máy ép.
– Bước lên men: Phần hỗn hợp vỏ nho và nước cốt được ngâm lạnh và lên men ở nhiệt độ chuẩn. Quá trình lên men luôn được giám sát chặt chẽ từ nhà sản xuất.
– Bước ngâm ủ: Sau 2 đến 3 tuần lên men, rượu được ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp. Quá trình này diễn ra ít nhất 10 tháng dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt. Những yếu tố kỹ thuật cần được kiểm soát là: nhiệt độ, lượng vi sinh, chỉ số lý hóa. Việc này mục đích để đảm bảo rượu đạt hương vị đồng đều và chất lượng tốt nhất.
– Đóng chai, dán nhãn và đem tiêu thụ: Đây là công đoạn cuối cùng hoàn tất quá trình làm vang được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Tommasi Le Rosse Pinot Grigio
Để có thể cảm nhận rõ hương vị lôi cuốn của vang mọi người nên thưởng thức vang ở nhiệt độ lạnh từ 10 đến 12 độ C. Bên cạnh đó nên kết hợp rượu với những món ăn phù hợp như: cá, các loại thịt trắng, pho mát, gà nướng, tôm hấp, ốc xào, sò, salad rau tươi… Ngoài ra, không giống như một số loại vang khác, với chai vang trắng này, trước khi uống cần phải được gạn cẩn thận. Lúc này từng giọt vang khi đi qua đầu môi, lan tỏa trong khoang miệng sẽ đem đến sự tươi mát, sảng khoái.
Chưa có đánh giá nào.