Rượu Vang Đỏ Chateau Chantemerle Medoc ra đời trên đất nước Pháp có những chai vang có chất lượng hàng đầu thế giới. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, với vẻ đẹp cổ điển, hương vị và cấu trúc rõ ràng, chai vang này đã để lại dấu ấn đặc biệt với giới chuyên gia nói riêng và tín đồ rượu vang nói chung. Cũng chính vì những nét đẹp ấy mà trong giải rượu vang tố chức tại Paris, chai vang này đã đạt được giải vàng của hạng mục rượu vang cổ điển.
Mô Tả Về Rượu Vang Đỏ Chateau Chantemerle Medoc
Vang được làm từ hai giống nho chính là Cabernet Sauvignon và Merlot trong đó Cabernet Sauvignon chiếm tới 50%. Ngoài ra, vang cũng được thêm vào một chút Cabernet Franc và Petit Verdot để có được tannin dầy dặn và một cấu trúc cân bằng tự nhiên. Do các giống nho này đều được trồng trên vùng đất sét và đá vôi nên nó có hương vị thơm ngọt đặc trưng, rất dễ nhận ra.
Bên cạnh sự độc đáo về hương thơm, vang còn sở hữu hậu vị tròn trịa, dai dẳng lấp đầy khoang miệng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời ngay trong lần thưởng thức đầu tiên. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố ấy trong một thiết kế vỏ chai sang trọng, bắt mắt chính đã làm nên dấu ấn khó phai của chai vang này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Chantemerle Medoc
Vang sở hữu màu đỏ giống như viên hồng ngọc lấp lánh nên dễ gây ấn tượng với thị giác của thực khách. Điều đặc biệt của sắc đỏ này là dù đã được rót ra ly trong một thời gian dài thì nó vẫn không phai mà vẫn giữ được y nguyên màu sắc ban đầu.
Khui nắp vang để dùng khứu giác thưởng thức, thực khách sẽ nhận ra sự phức hợp về mùi hương của trái cây chín như dâu tằm, mận đen, anh đào,… kết hợp với mùi thơm cay nồng của gia vị tươi, của gỗ sồi, của quả lý chua tạo nên một chỉnh thể vô cùng hoàn hảo. Dùng vị giác để thưởng thức, thực khách sẽ nhận ra đọng lại nơi vòm miệng là vị ngọt dịu, chua nhẹ và một lớp tannin mịn màng tạo nên kết thúc dài tinh tế.
Phương Pháp Sản xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Chantemerle Medoc
Rượu được làm từ hai giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot có tuổi thọ trên dưới 30 năm được trồng ở vùng Medoc. Quá trình thu hoạch nho để làm vang được tiến hành thủ công bằng chính đôi bàn tay tỷ mẩn của người nông dân. Sau đó, nho sẽ được đưa về nhà máy tuyển chọn lại thêm một lần nữa rồi mới sơ chế và đưa vào máy ép lấy dịch.
Chất dịch thu được sẽ cho vào các thùng thép không gỉ để ỷ trước khi được lão hóa trong những thùng gỗ sồi. Toàn bộ quá trình này đều được trang bị nhiều công cụ hiện đại và có sự giám sát chặt chẽ về môi trường, nhiệt độ nên thành phẩm cuối cùng là vang đóng chai đưa tới thực khách có chất lượng tuyệt đỉnh.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Chantemerle Medoc
Muốn vang tròn vị thì khi thưởng thức không nên vội vàng, tốt nhất thực khách nên để vang trong ngăn mát khoảng 30 phút rồi hãy mở nắp và sau đó hãy ngâm nó trong thùng đá để duy trì nhiệt độ 16 – 18 độ C. Vang phù hợp với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng để có được hương vị đậm đà nhất thì nên kết hợp cùng các món thịt nướng, salad, mỳ Ý,…
Chưa có đánh giá nào.