Rượu vang Ý Pio Cesare Barbera D’alba được làm ra tại vùng Piedmont của Ý. Một trong những dòng rượu phổ thông bán chạy hàng năm của hãng rượu Pio Cesare. Rượu mang đến trải nghiệm đầy thú vị, những giây phút bình yên cho người thưởng thức. Góp phần tạo nên những bữa tiệc sang trọng, tràn ngập hạnh phúc.
Đặc Điểm của Rượu Vang Ý Pio Cesare Barbera D’alba
Pio Cesare sở hữu 70 ha vườn nho trải dài khắp Barbaresco và sở hữu hầm rượu ở trung tâm Alba được xây dựng trên các bức tường La Mã cổ đại. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Barbera được trồng trên các sườn núi ấm áp. Chai rượu này được nhà sản xuất chăm chút từng giai đoạn sản xuất. Thu hái thủ công, chọn lọc kĩ càng rồi mới đưa vào nghiền ép. Nước nho thu được ủ trong thùng thép không rỉ rồi chuyển tiếp lão hóa trong thùng gỗ sồi lớn khoảng 12 tháng.
Đây là một loại vang đậm với màu đỏ nóng bỏng. Hương thơm trưởng thành của trái cây chín, gia vị, mâm xôi mọng nước với vẻ ngoài bóng bẩy. Tannin vừa đủ hài hòa với nồng độ cồn 14%, cấu trúc cân bằng. Từng giọt rượu chảy từ từ vào vòm họng để lại sự êm dịu, dài lâu kích thích vị giác người dùng. Rượu thơm ngon đến giọt cuối cùng, in đậm trong tâm trí những người đã từng thưởng thức.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Pio Cesare Barbera D’alba
Rượu đạt đỉnh cao của hương vị tốt nhất nên làm mát rượu khoảng 16 đến 18 độ C rồi uống. Trước khi dùng thực khách bảo quản rượu trong tủ bảo quản hoặc ngâm xô đá khoảng 30 phút. Cùng với đó, rượu kết hợp với món ăn mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Các món như thịt bò sốt, thịt bò hầm, các món nướng, pho mai, xúc xích, đùi lợn muối….. Những món chế biến theo phong cách châu Âu, Ý cũng thích hợp với rượu.
Chưa có đánh giá nào.