Vang Pháp từ xưa đến nay đều được khách hàng ưu ái hơn so với rượu vang đến từ các quốc gia khác. Có được điều này là nhờ vào lịch sử làm vang lâu năm của quốc gia này. Ngoài ra còn nhờ vào yếu tố quan trọng khác, đó là hương vị xuất sắc cùng phong cách riêng của rượu vang Pháp. Một trong những chai vang Pháp đáng để bạn thưởng thức đó là rượu vang Pháp Chateau Guillemin La Gaffelière. Với chất rượu mịn màng, hương vị phong phú cùng những ưu điểm vượt trội khiến ai cũng muốn sở hữu. Rượu đã trở thành thức uống hàng ngày cho những người yêu vang. Bên cạnh đó, chai rượu vang đỏ này cũng thường xuyên góp mặt trong những bữa tiệc. Và trong những giỏ quà tặng vào dịp đặc biệt hay lễ tết.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Chateau Guillemin La Gaffelière
Rượu mang đến cái nhìn bình dị, thanh lịch từ ngoại hình nhưng vẫn toát lên sự đẳng cấp. Khi đi vào thưởng thức, thực khách ngỡ ngàng trước hương vị thơm ngon của rượu. Rượu gây chú ý với màu đỏ đậm kèm những ánh sắc bí ẩn kích thích thị giác. Những sắc màu tưởng chừng bình thường đó dễ dàng hạ gục trái tim người dùng. Rượu còn tấn công khứu giác bằng hàng loạt mùi hương phức hợp. Tiêu biểu là hương thơm trái cây chín mọng xen lẫn mùi hương của nho chín mang đến sự thơm ngon khó cưỡng.
Ngoài ra, rượu còn bổ xung mùi hương của thảo mộc, tiêu đen, cà phê, bánh mì cháy và hương gỗ sồi mượt mà. Chúng hòa quện với nhau hài hòa tạo nên tổng thể bền vững. Vang có độ chát cao nhưng dịu êm. Thêm vào đó là chút chua, chút chát mang đến cấu trúc cân bằng rất dễ uống. Rượu có nồng độ cồn là 14%, ở mức vừa phải, ai cũng uống được mà không lo bị say.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Chateau Guillemin La Gaffelière
Rượu được làm theo phương pháp truyền thống và được hỗ trợ bởi máy móc tân tiến. Đương nhiên còn có công sức của đội ngũ nhà làm rượu Vignobles Fompérier. Rượu được pha trộn từ các giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc theo công thức riêng. Đây là những giống nho nổi danh của vùng Bordeaux. Nơi đây đã làm ra nhiều dòng vang được pha trộn từ các giống nho với nhau.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công để riêng rồi chuyển về nhà máy sơ chế kĩ càng. Hoàn tất sơ chế, những trái nho tươi ngon được cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình lên men diễn ra trong các bồn chứa inox ở nhiệt độ lạnh dưới sự hỗ trợ của nấm men vi sinh. Sau đó, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi. Quá trình này giúp hương vị của vang đạt đến đỉnh cao và làm mềm các hợp chất. Khi rượu đạt chất lượng được đem đóng chai rồi để nghỉ trong hầm rượu một thời gian trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Chateau Guillemin La Gaffelière
Chai rượu này thưởng thức ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C sẽ giúp hương vị phát huy tối đa. Trước khi dùng nên bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ngâm trong xô đá khoảng 30 phút. Ngoài ra, những món ăn thích hợp dùng cùng vang như salat, thịt nguội, các món nướng, thịt quay, thịt nướng, pate,… Sự phối hợp này sẽ mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng cùng dấu ấn khó quên trong tâm trí người dùng.
Bảo quản vang tốt là nhất trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ cho vang.
Chưa có đánh giá nào.