Rượu vang Ý Savini Montepulciano D’abruzzo được biết đến với hương vị đặc biệt. Chỉ cần một lần thưởng thức chai vang này, tâm hồn bạn như được lắng đọng. Bạn sẽ vương vấn nhớ mãi không thể nào quên hương vị ấy. Chai vang tiêu biểu nhất của Ý được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Nó cũng là chai vang có lượng bán nhiều nhất hiện nay. Tại Việt Nam, trong các bữa tiệc từ bình dân đến cao cấp đều có sự góp mặt của thức uống này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Savini Montepulciano D’Abruzzo
Chai vang này còn gây ấn tượng mạnh ngay từ ban đầu bởi thiết kế vỏ chai độc đáo. Đó là thiết kế sang trọng, toát lên vẻ đẹp tinh tế và huyền bí. Thoạt nhìn qua bạn sẽ thấy nó không có gì đặc biệt nhưng càng nhìn lâu càng thấy cuốn hút. Phần vỏ chai thuôn gọn với tone chữ trắng và đỏ nổi bật trên thân chai và màu rượu. Bên cạnh đó, rượu khoác lên mình sắc đỏ ruby đậm đà. Màu rượu này được ví như chiếc váy kiêu sa, lộng lẫy khiến người ta si mê. Trong ánh nến lãng mạn của bữa tiệc màu rượu ấy càng toát lên sức hút kì diệu.
Không chỉ cuốn hút bởi màu rượu còn là chai vang có hương vị tuyệt vời. Nó để lại dư vị dai dẳng và ấn tượng khó phai sau khi thưởng thức. Rượu mở ra hương thơm đậm đà của mứt trái cây, hương hoa, gia vị, hạt tiêu… Đặc biệt hơn đó còn là sự hiện diện của hương cam thảo, café. Tất cả tạo nên sự thanh lịch với cấu trúc tuyệt vời. Bạn sẽ thấy đọng lại sau cùng nơi vòm lưỡi là sự mịn màng, mượt mà của vị rượu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Savini Montepulciano D’Abruzzo
Rượu được làm từ nho Montepulciano. Đây là giống nho chất lượng trồng ở vùng đất tốt nhất. Vùng đất này được hưởng lợi từ thiên nhiên, khí hậu với cả gió núi và gió biển. Nhờ đó nho đảm bảo được sự cân bằng cả về chất lượng và năng suất. Vào khoảng cuối tháng 10, nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay. Sau đó đưa về nhà máy chọn lọc cẩn thận. Những trái nho tốt nhất được chọn sẽ đem sơ chế, ép lấy nước và lên men. Quá trình lên men malolactic diễn ra khoảng 15 ngày được kiểm soát nhiệt độ.
Sau khi lên men rượu tiếp tục được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi vài tháng. Cuối cùng, rượu được đem đi đóng chai, để ổn định trong hầm rượu thêm thời gian ngắn. Trước khi đến tay người tiêu dùng rượu được kiểm định lần nữa về chất lượng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Savini Montepulciano D’Abruzzo
Chai rượu này sẽ ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh từ 16 đến 18 độ C. Bên cạnh đó rượu sẽ ngon hơn khi kết hợp cùng những món ăn phù hợp. Đó có thể là các thực phẩm được chế biến từ thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu. Những món ăn này được cho có khả năng phát huy tối đa hương vị rượu. Ngoài ra, những món đơn giản như salat, thịt nguội, trâu gác bếp, xúc xích ….
Bảo quản vang tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ rượu chuyên biệt. Giúp hương vị luôn tươi ngon và kéo dài tuổi thọ.
Chưa có đánh giá nào.