Những dòng vang nằm lưng chừng giữa phân khúc tầm trung và cao cấp thường rất được khách hàng yêu thích. Bởi chúng có tính linh hoạt, phù hợp trong nhiều hoàn cảnh. Chai rượu vang Ý G77 Valpolicella Ripasso là một chai vang nhu thế. Đây là chai vang tuyệt vời đến từ vùng Veneto, nước Ý. Bạn có thể sử dụng vang hằng ngày, dùng làm quà hay dùng để đãi khách trong các dịp quan trọng. Rượu hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Sự góp mặt của vang giúp không khí buổi tiệc thêm sôi động và náo nhiệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý G77 Valpolicella Ripasso
Màu sắc rượu là điểm cộng lớn giúp chai vang thu hút khách hàng. Có lẽ ai cũng cảm thấy màu đỏ ánh tím vô cùng quyến rũ. Những sắc màu như có ma lực tấn công vào thị giác người dùng và thôi thúc thưởng thức ngay. Kế đó là những ấn tượng tốt đẹp tạo nên bởi hương thơm. Làn hương mượt mà như mái tóc của những nàng thiếu nữ. Trong tổng thể rượu mang đến nhiều nốt hương phức hợp. Như là mùi hương của mâm xôi, việt quất, anh đào bổ xung thêm thảo mộc, gia vị, tiêu.
Chưa dừng lại ở đó, rượu tạo điểm nhấn với mùi da thuộc, cà phê cùng hương gỗ sồi. Từng làn hương mạnh mẽ đan xen vào nhau ôm trọn các giác quan. Để lại nhiều cảm xúc mới lạ, thăng hoa cho người dùng sau mỗi ngụm vang. Với vị chát dịu êm, vị chua nhẹ tạo nên sắc thái hoàn hảo. Mở ra một kết thúc dai dẳng, mãnh liệt và đầy ấn tượng. Rượu đạt nồng độ cồn 15%, khá cao nhưng rất dễ thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý G77 Valpolicella Ripasso
Nguồn nguyên liệu để sản xuất là điều kiện đầu tiên làm nên thành công chai rượu này. Những giống nho được chọn để sản xuất chai vang này là nho Corvina, Molinara và Rondinella. Chúng được pha trộn theo tỉ lệ riêng của nhà làm vang Tinazzi. Đây là những giống nho nổi tiếng của vùng Veneto. Quá trình chế tác từ trái nho trở thành chai rượu quý cũng đặc biệt quan trọng. Nho được thu hoạch thủ công 100% để đảm bảo độ tươi ngon. Chuyển về nhà máy nho được sơ chế kĩ càng rồi cho vào nghiền ép.
Nước nho được cho lên men trong thùng thép không gỉ dưới sự hỗ trợ của các nấm men vi sinh. Quá trình lên men được các chuyên gia chuyên gia kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ để đảm bảo vang có chất lượng tốt nhất. Hoàn thành lên men, rượu được cho vào ngâm ủ lâu năm trong những thùng gỗ sồi để tăng mùi vị và mềm mại hơn. Các thùng này đặt trong hầm rượu, dưới sự kiểm soát của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Sau khi đạt tiêu chuẩn rượu được đem đi tiến hành công đoạn đóng chai.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ G77 Valpolicella Ripasso
Bạn hãy ướp lạnh vang trước khi thưởng thức nhé. Thao tác tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể giúp hương vị rượu tăng lên rất nhiều. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai rượu vang đỏ này là từ 16 – 18 độ C. Ngaoì ra, bạn nên cho vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút trước khi thưởng thức. Việc này sẽ giúp làm mềm các hợp chất và tannin dịu hơn, uống sẽ ngon hơn.
Bạn cũng có thể nhâm nhi ly vang mà không cần kết hợp với món ăn. Nhưng nếu thưởng thức cùng các món ăn, hương vị rượu và hương vị món ăn kết hợp với nhau sẽ mang đến sự đậm đà, tươi ngon. Những món ăn thích hợp như thịt hầm, bò xào lúc lắc, sườn nướng, các món salat, thịt nguội, phô mai, đùi lợn muối,…
Chưa có đánh giá nào.