Rượu vang Ý 100 Essenza Primitivo Di Manduria là dòng vang thuộc phân khúc tầm trung của hãng Feudi Salentini. Rượu có ngoại hình sang trọng cùng hương vị bên trong có chất lượng tuyệt hảo. Vang được các tín đồ yêu vang chọn làm thức uống chính trong nhiều bữa tiệc sang trọng. Vang cũng được dùng làm quà tặng vào những dịp đặc biệt hay lễ tết vô cùng ý nghĩa. Sự góp mặt của vang sẽ mang đến không khí vui tươi, ấm cúng cùng những cảm xúc mới lạ. Những dòng vang đỏ của Ý luôn chiếm được cảm tình đặc biệt của cộng đồng yêu vang. Từ khi ra đời, chai rượu vang đỏ này đã có vị trí vững chắc trên thị trường. Vì vậy, không có lý do gì để bạn không thử chai vang tuyệt vời này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý 100 Essenza Primitivo Di Manduria
Vang có vẻ đẹp vô cùng hoàn hảo cả về hình thức bên ngoài lẫn những giá trị tiềm ẩn bên trong. Khi rót ra ly, người dùng sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi màu đỏ ánh tím rực rỡ của vang. Vẻ đẹp ấy vừa có nét quyến rũ, vừa có sự thanh khiết khiến người dùng xao xuyến. Tiếp nối thị giác thì khứu giác cũng được thoả mãn nhanh chóng. Bởi chỉ cần nâng ly lên, thực khách có thể cảm nhận được những làn hương tuyệt vời mà rượu toả ra. Đó là sự kết tinh giữa nhiều hương liệu tự nhiên như dâu tây, phức bồn tử, mận, đào, mâm xôi. Rượu còn được bổ xung mùi hương của thảo mộc, gia vị, tiêu đen, socola, bánh mì nướng cùng hương gỗ sồi.
Rượu còn có lượng tannin mượt mà, êm ái hòa cùng độ chua nhẹ và chút vị ngọt tạo nên sắc thái riêng. Những hương vị ấy kết hợp với nhau hài hòa tạo nên tổng thể cân bằng. Để lại dư vị mãnh liệt, dai dẳng sau mỗi ngụm vang. Rượu đạt nồng độ cồn 15%, khá cao nhưng chất rượu sánh mịn rất dễ thưởng thức. Dù ở hoàn cảnh nào rượu cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý 100 Essenza Primitivo Di Manduria
Vùng Puglia nằm ở miền nam nước Ý, nơi có khi hậu nắng ấm quanh năm. Khí hậu và thổ nhưỡng ở đây thích hợp cho các giống nho sinh trưởng và cho chất lượng trái rất tốt. Tại đây, giống nho đỏ nổi tiếng Primitivo được trồng rất phổ biến. Nhà sản xuất lừng danh Feudi Salentini đã lựa chọn giống nho này làm nguyên liệu chính sản xuất chai vang 100 Essenza Primitivo Di Manduria.
Khi nho chín, các công đoạn sản xuất vang cũng sẽ được tiến hành. Nho đến độ chín hoàn hảo sẽ được thu hái bằng phương pháp thủ công. Sau đó, nho được đưa về nhà máy bằng các xe tải chuyên dụng. Chúng được đặt trong các thùng thoáng khí để tránh dập nát. Tiếp theo, nho được tiến hành sơ chế chọn ra những trái nho chất lượng cho vào nghiền ép. Hỗn hợp nước nho ép và vỏ nho được cho lên men trong những thùng thép không gỉ ở nhiệt độ thích hợp.
Để hoàn thiện màu sắc và hương vị, rượu cho vào ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi. Quá trình này giúp hương vị rượu trưởng thành hơn, hoàn thiện các phẩm chất tiềm năng. Các nghệ nhân cũng theo dõi sát sao để lựa chọn ra thời điểm cho rượu xuất thùng. Sau khi lọc sạch tạp chất, rượu được đóng chai, dán nhãn. Tiếp đó, vang được cho nghỉ trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý 100 Essenza Primitivo Di Manduria
Rượu vang khi thưởng thức đúng cách sẽ giúp hương vị phát huy hết tiềm năng. Nhiệt độ khuyên dùng của chai vang này là từ 17 đến 19 độ C. Vì vậy, cần làm lạnh vang trước khi thưởng thức bằng cách bảo quản trong tủ rượu hay ngâm trong xô đá. Ngoài ra, cần cho vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút trước khi uống. Việc này giúp vang ô xi hóa, làm mềm các hợp chất, tăng thêm mùi vị và tannin bớt nồng gắt. Cùng với đó, món ăn phục vụ cùng vang như salat, các món nướng, thịt nguội, thịt quay, thịt nguội, pizza, xúc xích,… Hay các món chế biến theo phong cách riêng hoặc theo khẩu vị. Thưởng thức vang cùng với món ăn sẽ mang đến hương vị phức hợp, đậm đà khiến bạn nhớ mãi.
Bảo quản vang nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp rọi vào để đảm chất lượng. Tốt nhất nên bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ rượu chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.