Rượu vang bây giờ là loại thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc cũng như cuộc sống hàng ngày. Hương vị độc đáo của vang khác hẳn các loại rượu vang khác, nồng độ cồn vừa phải không quá cao hay quá thấp. Bên cạnh đó, có rượu vang trắng dễ thưởng thức, rất phù hợp với phái nữ. Tiêu biểu có chai rượu vang trắng Trimbach Riesling Alsace đến từ Pháp, mang hương thơm dịu dàng, tinh tế. Những hương vị ấy chiếm trọn trái tim người dùng ngay khi chạm môi, để lại kết thúc đầy ngọt ngào, say đắm.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Trimbach Riesling Alsace
Đây là dòng vang trắng mang nhãn hiệu Trimbach lừng danh vùng Alsace, rượu được Wine Spectator cho 91/100 điểm. Vang để lại dấu ấn đặc biệt ngay từ hình thức bên ngoài mảnh mai, thon nhỏ khá lạ mắt. Cùng với đó, màu xanh của vỏ chai rất thanh lịch, hài hòa tạo nên phong cách riêng. Sự phối hợp trên nhãn mác khá ăn ý, sắc nét khiến vang trở nên cuốn hút . Bạn đã thưởng thức chai rượu này chưa? nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về rượu vang trắng.
Rượu được làm từ giống nho Riesling, nó là biểu tượng của các giống nho vùng Alsace. Tạo nên dòng rượu có màu vàng rơm óng ả đẹp mắt. Mở ra hương thơm trái cây của dứa, chanh, lê, hương hoa trắng, gừng vô cùng sinh động. Lượng acid thấp cân bằng tốt với tính cách khô mang đến kết thúc phức tạp trẻ trung. Với nồng độ cồn 12,5%, dư vị đọng lại mềm mượt, có chút ngọt của trái cây cô đọng khiến thực khách ngất ngây.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Trimbach Riesling Alsace
Nho được được thu hoạch thủ công vào cuối tháng 10, những trái nho được tuyển lựa cẩn thận xếp thùng chở về nhà máy. Được làm sạch cho vào nghiền ép lên men trong các thùng thép không rỉ ở nhiệt độ kiểm soát. Chuyển ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 12 đến 18 tháng để làm mềm các hợp chất. Thành phẩm đạt chất lượng đem đóng chai để thêm một thời gian, tạo nên dòng vang cá tính. Chai vang này, thưởng thức khi còn trẻ rất ngon để đến độ chín mùi vang có độ sâu phức tạp và độ dài ấn tượng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Trimbach Riesling Alsace
Rượu thưởng thức cùng các món như hải sản, súp, salat, trái cây, bánh ít ngọt hoặc các món Âu, Ý mang đến hương vị hoàn hảo.
Trước khi dùng, rượu được làm mát ở nhiệt độ 10 đến 12 độ C hoặc ướp xô đá 30 phút. Giúp vang ngon hơn, vị tươi mới bộc lộ rõ hơn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người dùng. Bảo quản đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của vang, tốt nhất nên để trong tủ bảo quản rượu chuyên biệt.
Chưa có đánh giá nào.