Pháp là quốc gia đã cho ra đời những dòng vang siêu phẩm với giá thành đắt đỏ. Những dòng vang đó được sản xuất theo phương pháp riêng cùng bàn tay thiên tài của các nhà làm rượu. Tiêu biểu có dòng rượu vang trắng Etienne Sauzet Puligny Montrachet Les Combettes đến từ vùng Bourgogne. Đây là chai rượu vang trắng cao cấp mang thương hiệu Etienne Sauzet. Rượu mang đến hương vị tinh túy của đất trời và con người nơi đây. Ai đã từng thưởng thức rượu sẽ ấn tượng mãi. Rượu khiến người dùng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Chai rượu này là lựa chọn hoàn hảo cho mọi cuộc vui.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Etienne Sauzet Puligny Montrachet Les Combettes
Rượu được làm ra từ giống nho trắng Chardonnay dừng danh thế giới. Giống nho này đã làm nên những chai vang trắng thơm ngon hảo hạng làm si mê người dùng. Rượu kích thích thị giác với màu trắng nhạt, tươi tắn toát lên vẻ thanh lịch. Khi rót ra ly, những giọt rượu sánh mịn như đang nhảy múa mê hoặc thực khách. Cùng với đó, rượu xuất hiện hương thơm ngào ngạt của nho cùng trái cây tươi. Tiêu biểu mùi hương của lê, táo xanh, cam, chanh vàng cùng hương thảo mộc, sả và cần tây.
Từng tầng hương đan xen vào nhau mang đến cấu trúc cân bằng, hài hòa. Lượng axit thấp thêm chút ngọt, chút chát tạo nên sắc thái riêng. Dư vị đọng lại mượt mà, ddài lâu, vấn vương mãi trong tâm trí thực khách. Rượu có nồng độ cồn 13,5%, khá nhẹ nên ai cũng có thể thưởng thức được. Đặc biệt, rượu rất được phái nữ yêu thích với hương vị tươi mát và nhẹ nhàng.
Phương Pháp Sản Xuất Của Rượu Vang Trắng Etienne Sauzet Puligny Montrachet Les Combettes
Với những dòng vang đắt đỏ, rượu thường được làm theo phương pháp cổ truyền. Cùng các công đoạn được tính toán kĩ lưỡng, cẩn thận. Nho dùng làm nguyên liệu được chọn từ những cây có tuổi đời cao, mỗi cây chỉ để ít chùm. Tất cả đều tuân theo quy định và dưới sự giám sát của các chuyên gia.
Vào mùa thu hoạch, nho được hái thủ công vào buổi sáng để đảm bảo chất lượng. Nho được vận chuyển về nhà máy trên những thùng nhỏ để tránh dập nát. Tại nhà máy, nho được chọn lọc rồi tách cuống, làm sạch. Hoàn thành sơ chế, nho được cho vào ép nhẹ rồi lên men lạnh. Suốt quá trình lên men luôn được giám sát để đảm bảo không xảy ra sai xót. Rượu bước vào lão hóa trong những thùng gỗ sồi lâu năm để đạt hương vị tối đa. Cuối cùng, rượu được kiểm tra chất lượng rồi đóng chai để lão hóa thêm.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Etienne Sauzet Puligny Montrachet Les Combette
Hương vị của vang sẽ hoàn hảo hơn khi thưởng thức đúng quy trình chuyên gia hướng dẫn:
- Bước 1: Rượu cần được làm lạnh ở nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C và ướp trong xô đá suốt quá trình thưởng thức để duy trì độ mát.
- Bước 2: Rượu thưởng thức cùng các món ăn sẽ mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng cùng dấu ấn khó phai. Gợi ý một số món ăn thích hợp như salat, súp, tôm hấp, cá nướng, mực xào, ốc hương nướng,… Hay các món tráng miệng như trái cây tươi, các loại bánh, trái cây khô,…
- Bước 3: Bảo quản vang tốt nhất là trong tủ rượu hoặc hầm rượu giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ.
Chưa có đánh giá nào.