Có thể nói, vang Pháp là một kiệt tác của nhân loại. Khi nhận xét về những chai rượu tới từ quốc gia này, quả thật ta không thể tìm ra từ ngữ nào để chê trách. Mỗi năm, Pháp xuất khẩu ra thị trường quốc tế hàng trăm triệu lít rượu vang các loại. Trong số đó, dòng vang trắng tiêu biểu đã chiếm được cảm của đại đa số khách hàng. Đó là rượu vang trắng Chateau D’Armajan Des Ormes mang hương vị ngọt ngào, nhẹ nhàng. Nó có mức giá không quá cao thuộc top những chai vang dễ mua, dễ tìm.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Chateau D’Armajan Des Ormes
Chai rượu có màu sắc bắt mắt khiến người dùng vừa nhìn qua đã xao xuyến. Mang màu vàng rơm óng ả như ánh nắng mùa thu nhốt vào từng chai thuỷ tinh. Hương thơm của rượu toả lan nhẹ nhàng trong không gian khi bạn vừa bật nắp. Mang theo đó là nét nồng nàn từ các loại quả chín như lê, táo xanh, dứa, …. Ngoài ra, người dùng ấn tượng với sự góp mặt của hương hoa, chocolate và vani ngọt dịu.
Chúng có sắc thái đối lập nhau nhưng lại kết hợp vô cùng hài hoà làm nên sự phong phú trong cấu trúc vang. Dòng vang này có nồng độ cồn 14% không cao vừa đủ làm người dùng ngất ngây. Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhờ vào hàm lượng tannin mượt mà. Cùng với độ chua dịu dàng khiến người dùng nhớ mãi về vang sau mỗi lần thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Chateau D’Armajan Des Ormes
Ai yêu vang trắng hẳn cũng đã quen với những cái tên như Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Đây đều là những giống nho thơm ngon với chất lượng hoàn hảo. Khi chúng kết hợp lại theo tỉ lệ riêng của nhà sản xuất sẽ thu được chai vang hảo hạng.
Nho chín được thu hoạch vô cùng tỉ mỉ và hoàn toàn thủ công. Sau đó, đưa về nhà máy để bước vào công đoạn sơ chế chọn những trái chất lượng. Tiến hành cho vào máy nghiền ép nhẹ nhàng thu lấy nước ép đem lên men. Vang được lên men hoàn toàn tự nhiên dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia. Khi đã đúng độ, chúng được chuyển sang thùng gỗ sồi để tiếp tục ngâm ủ. Hoàn tất công đoạn ngâm ủ, vang cơ bản đã đạt tiêu chuẩn đầu ra. Sau khi lọc, đóng chai và dán mác được xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Chateau D’Armajan Des Ormes
Việc bạn thưởng thức vang đúng cách mang đến hương vị phức hợp. Điều đó cũng giúp chủ nhân bữa tiệc thể hiện cái gu hoàn hảo của mình khi chiêu đãi khách. Vang được sử dụng ở nhiệt độ 6 đến 8 độ C, giúp làm mát chất vang và dễ uống hơn. Bên cạnh đó, các món chế biến từ hải sản sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi cùng rượu. Như tôm hấp, cua sốt bơ tỏi, mực nướng ngũ vị, cá tẩm bột chiên… Ngoài ra, các món salat, súp, trộn, trái cây cũng phù hợp dùng cùng với vang.
Chưa có đánh giá nào.