Rượu vang Pháp với những người yêu vang hẳn đã không còn xa lạ. Rượu vang trắng Aile D’Argent Chateau Mouton Rothschild là một sản phẩm quen thuộc của hãng Chateau Mouton Rothschild. Đây là hãng làm vang tới từ vùng làm vang danh tiếng Bordeaux toạ lạc ở hạ nguồn sông Garonne. Nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ chú trọng vào rượu vang đỏ. Vậy thì chai vang trắng đang được nói tới sẽ đập tan ngay quan niệm này. Rượu được ủ nên từ hai dòng nho kinh điển là Sauvignon Blanc và Sémillon. Nó có nồng độ cồn 13,5% nên khá dễ uống, rượu đã nhanh chóng phổ biến và chiếm được cảm tình của nhiều người tiêu dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Aile D’Argent Chateau Mouton Rothschild
Ở chai rượu, người dùng sẽ tìm thấy những nét cổ điển hoà cùng hương vị tươi mới hiện đại. Rượu có màu vàng nhạt trong veo vô cùng thanh lịch, tao nhã. Tuy màu sắc đẹp nhưng hương vị của nó mới là thứ hạ gục trái tim mọi khách hàng. Vang êm ái, thanh tao nhưng lại có chút gì đó mạnh mẽ đầy cảm xúc.
Khi vừa nhấp môi, điều đầu tiên cảm nhận được là vị của trái nho chín. Sau đó, các tầng hương khác dần mở ra tươi tắn của những loại hoa quả nhiệt đới như táo, lê, cam, quýt. Càng nhấm nháp thì vị hoa quả càng dần được thay thế bằng vị chua nhẹ của acid. Thêm vào đó là hàm lượng tannin hài hoà cân bằng mọi tầng hương vị có trong vang. Rượu thành công dẫn dắt vị giác thực khách qua nhiều trải nghiệm lý thú. Cuối cùng, nó hướng tới một kết thúc mảnh mai, thanh lịch nhưng vẫn kéo dài rất lâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Aile D’Argent Chateau Mouton Rothschild
Rượu được làm từ hai giống nho nổi tiếng là nho Sauvignon Blanc và Sémillon. Đây là hai giống nho nổi tiếng với chất lượng hoàn hảo dùng để sản xuất rượu vang trắng. Trái nho chín được thu hái tại vườn bởi chính tay những người nông dân lành nghề nhất. Họ sẽ chọn những trái chín hoàn hảo và không bị dập nát để thu hoạch. Sau đó, nho được bàn giao cho các công xưởng chế biến. Trong quá trình vận chuyển khó tránh được việc nho bị dập nát. Vì thế người công nhân sẽ tiến hành sàng lọc lần hai để loại bỏ những quả kém chất lượng.
Hoàn tất công đoạn, nho được nghiền ép cho lên men trong các thùng thép vài ngày. Kế tiếp, chúng được ngâm trong thùng gỗ sồi 24 đến 36 tháng. Kết thúc lão hoá, rượu sẽ đem lọc sạch, kiểm định chất lượng. Cuối cùng rượu được đóng chai, dán nhãn và sẵn sàng đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Aile D’Argent Chateau Mouton Rothschild
Vang trắng cực hợp với các món ăn chế biến từ hải sản, thịt trắng, salat, trái cây, bánh quy… Đừng quên ướp lạnh vang trước khi sử dụng. Nhiệt độ tối ưu nhất để thưởng thức vào khoảng 12 độ C. Trong quá trình thưởng thức cần ủ vang trong xô đá để chất rượu tươi mát, dễ uống hơn rất nhiều.
Chưa có đánh giá nào.