Có điều gì khiến bạn say mê khi tới với Ý. Những kiến trúc cổ kính, ẩm thực mê ly hay là thời trang sành điệu. Còn một điều đặc biệt là những chia rượu vang nơi đây chất lượng tuyệt hảo. Vang ý là sự tổng hòa hoàn hảo giữa nét cổ điển và một chút đó đương thời. Hương vị đạt tới độ hoàn hảo nhưng giá thành lại không quá đắt đỏ. Có lẽ đó cũng là lý do lớn nhất khiến những chai vang Ý luôn được đón nhận nồng nhiệt. Điển hình là chai rượu vang Pio Cesare Barbaresco mang thương hiệu Pio Cesare. Rượu hứa hẹn mang đến những điều thú vị và bất ngờ cho người thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pio Cesare Barbaresco
Khi thưởng thức rượu vang, rượu hiện ra với màu đỏ đậm cùng ánh tím mộng mơ. Những ánh sắc đó càng bùng nổ mạnh khi được trưng trong ly pha lê trong suốt. Khiến ai nhìn cũng bị mê hoặc và thôi thức thưởng thức ngay. Bên cạnh đó, người dùng cảm nhận rõ hương thơm phức hợp từ nhiều nguyên liệu. Tiêu biểu hương nho chín, mâm xôi, việt quất, sim, dâu rừng..
Chúng hòa lẫn vào nhau và tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của hương vị vang. Rượu còn tạo điểm nhấn với hương socola, cà phê, bánh mì nướng, gia vị, tiêu đen. Chúng đan xen vào nhau tạo nên sự tươi mới, đậm đà khiến bao người thổn thức. Vị tannin mượt mà hài hòa với vị chua, vị ngọt mang đến cấu trúc hoàn hảo. Dư vị sâu lắng, dường như bất tận cùng ấn tượng khó quên. Ai đã từng thưởng thức vang sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngơn ấy và quay lại uống thường xuyên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pio Cesare Barbaresco
Đằng sau dòng vang thơm ngon, chất lượng này là cả một quá trình sản xuất rất kỳ công. Thương hiệu đã chọn Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc. Đây là những giống nho tiêu biểu của vùng Piedmont. Những gốc nho lâu năm được chăm sóc đúng gia đoạn phát triển. Họ chọn ra thời điểm nho chín thích hợp nhất để thu hái. Công đoạn thu hoạch và sơ chế nho đều được thực hiện thủ công 100%.
Tiến hành cho vào hệ thống nghiền ép và lên men trong thùng thép không gỉ. Tuy nhiên, để hương vị rượu có thể phát triển và hoàn thiện đến mức tối đa. Rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi của Pháp khoảng 2 đến 3 năm. Sau công đoạn này, vang được đem vào tinh khiết đóng chai và bảo quản trong hầm rượu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pio Cesare Barbaresco
Dòng vang này có độ cồn mức trung bình nên ai cũng thưởng thức được. Với những chai rượu được ngâm ủ kĩ cần thưởng thức đúng quy trình. Nhiệt độ phục vụ chai vang này rơi vào khoảng 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng để vang thở khoảng 30 phút sẽ thơm ngon, mềm mại hơn. Ngoài ra, món ăn thích hợp để phụ vụ cùng vang như các món nướng, salat, đùi lợn muối, xúc xích, pizza, các món hầm….Hay các món chế biến theo phong cách châu Âu, Ý, Hàn, Nhật…
Chưa có đánh giá nào.