Vùng Bourgogne là cái nôi của nhiều chai rượu vang danh tiếng. Trong đó có rượu vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey. Rượu là đứa con tinh thần của thương hiệu Louis Latour lừng danh. Tuy giá thành khá đắt, nhưng nhờ vào những giá trị tuyệt vời nên rượu vẫn rất được đón nhận trên thị trường.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey
Rượu đập vào mắt với gam màu đỏ ruby xinh đẹp cùng những ánh sắc lung linh. Người dùng còn cảm nhận được bằng mắt cấu trúc vang sánh mượt. Khi những yếu tố đó đã kích thích thị giác vừa đủ, thì hương vị thơm ngon tấn công vào khứu giác. Hương thơm của trái cây chín mọng như đào, mận, sim, dâu rừng… Chúng tạo nên phức hợp phong phú vừa thanh nhã vừa tươi mới.
Cùng với đó, rượu tạo điểm nhấn với hương thảo mộc, cà phê, bánh mì nướng cùng hương gỗ sồi mượt mà. Kèm theo đó, rượu mang theo độ chát dịu nhẹ hài hòa với độ chua. Tạo nên cấu trúc hoàn hảo vấn vương mãi trong tâm trí người dùng. Dư vị dẻo dai, êm dịu lưu luyến mãi trong cuống họng người dùng. Mang đến những trải nghiệm dễ chịu, sảng khoái vô cùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey
Quy trình sản xuất rượu trải qua nhiều công đoạn vô cùng phức tạp. Mỗi bước đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu toàn và dưới sự gián sát của đội ngũ sản xuất. Cuối tháng 9 là thời gian thu hoạch của giống nho Pinot Noir. Nhà sản xuất đã lựa chọn nó làm nguyên liệu đầu vào cho chai rượu.
Nho chín được chọn lọc kĩ bằng phương pháp thủ công rồi bàn giao cho nhà máy. Tại đây diễn ra quá trình sàng lọc lần hai để đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất. Những trái nho vượt qua vòng này được làm sạch và sơ chế thật kì công. Sau đó, được cho vào nghiền ép và lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Khi đã xong xuôi, vang được chuyển tiếp sang các thùng gỗ sồi lão hóa khoảng 36 tháng. Sau cùng, vang được lọc sạch để đóng chai và xuất ra thị trường. Chai vang đưa tới tay khách hàng đạt hương vị hảo hạng cùng sắc màu tinh tế.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey
Chai vang này có nồng độ cồn 14% cùng chất rượu mịn màng rất dễ uống. Chính vì vậy, rượu được lựa chọn trong những bữa tiệc sang trọng. Hay dùng làm quà biếu tặng sếp, người thân, bạn bè … vào những dịp lễ tết.
Ngoài ra, vang có nhiệt độ phục vụ rơi vào khoảng 16 – 18 độ C. Vì thế bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước ướp lạnh rượu trước khi sử dụng. Cùng với nhiệt độ, hãy chú tâm vào cách phối hợp ẩm thực trên bàn ăn. Dòng vang này hợp với thịt đỏ như bít tết, bò sốt tiêu đen, sườn cừu nướng… Hay các món chế biến đơn giản như salat, oliu muối, thịt nguội, pizza, đùi lợn muối…
Chưa có đánh giá nào.