Louis Jadot là thương hiệu nổi tiếng bước ra từ vùng Bourgogne. Những chai rượu tới từ hãng này đều có mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt vời. Nhưng chúng lại sở hữu giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên điều này cũng chẳng làm giảm đi sức hút của rượu. Tiêu biểu có dòng rượu vang Pháp Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin. Đang là một cái tên được săn đón trên thị trường quốc tế. Rượu để lại dấu ấn khó quên với những ai đã từng thưởng thức vang.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin
Rượu có màu đỏ nồng nàn, kèm theo ánh tím mộng mơ. Nhờ vậy cũng tạo được tình cảm rất lớn cho thực khách ngay từ lần gặp đầu tiên. Những sắc màu đi vào tâm trí người dùng một cách tự nhiên nhất. Khi uống, người dùng cảm nhận được sự tươi mới của hoa quả chín. Xen lẫn với hương thảo mộc, cà phê, gia vị, tuyết tùng, da thuộc. Ẩn sâu trong cuống họng lưu lại hương gỗ sồi mượt mà thêm chút vani béo ngậy.
Cùng với đó, rượu có lượng tannin vừa phải, êm dịu phối hợp cùng vị chua thấp. Sự bùng nổ của các sắc thái cung cấp cho thực khách trải nghiệm vô cùng sảng khoái. Từ khi bắt đầu tới lúc kết thúc vang khiến người dùng đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khách. Với dòng vang này, nồng độ dừng lại ở mức 13% không quá cao. Nên ai cũng có thể thưởng thức được mà không lo bị say.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin
Sản xuất vang là một quá trình dài bao gồm nhiều công đoạn nối tiếp nhau. Sau quá trình nghiên cứu kỹ càng, thương hiệu quyết định dùng nho Pinot Noir làm nguyên liệu. Nho sau khi thu hoạch thủ công được đưa về nhà máy để sơ chế tỉ mỉ. Tiếp đó, những trái nho tươi ngon nhất được cho vào nghiền ép. Tiến hành quá trình lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ lý tưởng.
Khi việc lên men hoàn tất, vang được chuyển tiếp sang các thùng gỗ sồi. Tại đây diễn ra quá trình lão hoá kéo dài qua nhiều năm. Bước này giúp hương vị vang trưởng thành tuyệt đối. Khi vang đạt mọi tiêu chuẩn mà thương hiệu yêu cầu được đem đóng chai. Tiếp tục để lão hóa trong hầm rượu dưới sự kiểm soát gắt gao của chuyên gia. Khi rượu chín muồi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin
Chai vang này do được ngâm ủ kĩ nên quy trình thưởng thức hơi phức tạp chút. Đầu tiên, rượu được làm mát trong tủ rượu ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng để rượu thở decanter khoảng 1 tiếng giúp hương vị thơm ngon, mượt mà hơn. Cùng với đó, rượu phục vụ cùng món ăn như thịt nướng, lườn ngỗng hun khói, đuôi bò hầm rau củ. salat, đùi lợn muối, thịt quay…Hay các món chế biến theo phong cách Châu Âu, Ấn, Hàn….. Sự hòa quện giữa hai hương vị kích thích vị giác giúp bữa ăn ngon miệng hơn.
Chưa có đánh giá nào.