Picpoul là một giống nho còn khá mới mẻ với nhiều người. Nhưng hương vị của những chai vang làm từ loại nho này lại vô cùng độc đáo. Rượu vang Pháp vang Gerard Bertrand Terroir Picpoul De Pinet đến từ thương hiệu Gerard Bertrand nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Rượu tới từ vùng làm vang danh tiếng Languedoc miền đông nam nước Pháp. Tuy giá rẻ nhưng hương vị khiến bạn cảm thấy bất ngờ. Chất lượng chai rượu vượt xa mọi kỳ vọng của người thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Gerard Bertrand Terroir Picpoul De Pinet
Rượu hoàn hảo về mọi mặt từ hình thức đến chất lượng. Điểm cộng đầu tiên phải kể tới màu sắc đẹp mắt. Vang mang một màu vàng rơm óng ánh vô cùng tinh tế. Tiếp theo, mùi hương vô cùng hấp dẫn kích thích khứu giác người dùng. Hương thơm đó được làm nên từ những loại trái cây như lê, táo, dưa hấu, chanh…. .
Vừa nhấp môi, vang đã mang đến những ấn tượng vô cùng đặc biệt. Đó là phức hợp của hương vị xen lẫn tannin mềm mại, acid chua nhẹ tạo nên cảm giác mới lạ. Một kết thúc nhẹ nhàng, êm ái vẫn vương mãi trong cuống họng người dùng. Rượu đem đến những trải nghiệm tuyệt vời, cực kỳ khó quên cho những ai đã từng thưởng thức vang. Ngoài ra, vang có nồng độ cồn 12,5% nhẹ nhàng, chiều miệng mọi thực khách. Vang cũng không kén chọn món ăn kết hợp cùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Gerard Bertrand Terroir Picpoul De Pinet
Rượu được sản xuất theo phương pháp truyền thống lẫn hiện đại. Cùng bàn tay khéo léo, tình yêu nghề của nhà làm rượu đa tạo nên chai vang tuyệt hảo. Nho Picpoul được tuyển chọn kĩ lưỡng khi vào mùa thu hoạch. Những người nông dân giàu kinh nghiệm nhất đã đích thân tham gia vào quá trình này.
Sau đó, nho được tuyển lựa lại để có chất lượng cao nhất đem nghiền ép và lên men. Quá trình lên men diễn ra trong thời gian ngắn ở nhiệt độ thích hợp. Tiếp theo, rượu được chuyển lão hóa trong thùng gỗ sồi vài tháng. Thành phẩm phải đảm bảo đủ các tiêu chí màu sắc, nồng độ, hương vị. Lúc đó, rượu sẽ được đóng chai, dán mác và phân phối ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Gerard Bertrand Terroir Picpoul De Pinet
Vang ngon nhất tại nhiệt độ 8 đến 10 độ C. Vì vậy, rượu cần được bảo quản trong tủ lạnh trước khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức. Món ăn giúp đẩy cao hương vị rượu mang đến sự tròn đầy, đượm sâu. Gợi ý các món phục vụ cùng như ốc hương nướng, ngao hấp, chả ốc, chả mực, sushi, trứng cá tầm… Ngoài ra, rượu rất thích hợp với các món thịt trắng hay salat, súp…
Chưa có đánh giá nào.