Rượu vang Pháp Domaine Taupenot Merme Mazoyeres Chambertin là dòng vang đỏ siêu phẩm của hãng aupenot Merme. Ẩn sâu bên trong từng giọt vang sánh mịn cùng hương vị ngào ngạt làm bao người siêu lòng. Rượu được các chuyên gia đánh giá cao và người tiêu dùng ca ngợi. Nhờ vậy, những ưu điểm vượt trội vang trở thành thức uống sa hoa trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Rượu cùng thường xuyên xuất hiện trong những giỏ quà tặng vào những dịp đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Domaine Taupenot Merme Mazoyeres Chambertin
Pinot Noir là giống nho đỏ nổi tiếng của vùng Bourgogne. Loại nho làm nên những tuyệt phẩm được người sành vang ca tụng. Nhà làm rượu, tận dụng thế mạnh của vùng, sử dụng loại nho này làm nguyên liệu sản xuất. Rượu gây chú ý với màu đỏ ánh tím vô cùng đẹp mắt. Khi rót ra ly thủy tinh, những sắc màu ấy bùng nổ mạnh mẽ và trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện.
Cùng với đó, rượu mang theo hương thơm nồng nàn của trái cây đỏ như mận, dâu tây, mâm xôi. Xen lẫn hương gia vị, cacao, bánh mì nướng thêm chút gỗ sồi mượt mà. Tất cả hòa quện vào nhau tạo nên chất rượu đậm đà, tươi mới. Sâu bên trong cuống họng đọng lại độ tannin mềm mại cùng hương vị thơm ngon. Rượu đạt nồng độ cồn 13,5% khá thấp nên ai cũng thưởng thức được.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Domaine Taupenot Merme Mazoyeres Chambertin
Đằng sau thàng công của rượu là quá trình sản xuất công phu và công sức của đội ngũ nhà làm rượu. Các bước đều được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để đạt chất lượng như mong muốn. Những cây nho có tuổi đời cao được chăm sóc đúng tiêu chuẩn và tuân thủ mọi quy định. Nhờ vậy, hương vị nho thơm ngon xuất sắc cùng những điểm vượt trội. Nho chín độ hoàn hảo được thu hái thủ công chuyển về nhà máy sơ chế.
Những trái nho tươi ngon được cho vào nghiền ép và lên men ở điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Kết thúc, rượu được chuyển láo hóa trong thùng gỗ sồi của Pháp 3 đến 4 năm. Nhằm tạo thêm hương vị, làm mềm các hợp chất mang đến chất lượng tuyệt vời. Rượu đạt chất lượng đem đóng chai để nghỉ thêm thời gian cho chín muồi.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Domaine Taupenot Merme Mazoyeres Chambertin
Chai vang này đạt đến đỉnh cao của hương vị khi tuân thủ đúng quá trình thưởng thức. Trước tiên, rượu được làm lạnh ở nhiệt độ khoảng 18 độ C. Rượu nhất thiết phải để thở decanter ít nhất 30 phút giúp tannin bớt gắt, êm dịu hơn. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng mang đến hương vị đầy đặn, tròn trịa. Tiêu biểu món ăn như sườn cừu nướng tảng, khoai tây lắc phô mai, bò xào nấm, bò hầm, các món nướng…Rượu dùng còn bảo quản trong tủ rượu và uống 2 đến 3 ngày. Hãy thưởng thức vang cùng người thân yêu để cảm nhận hết sự tuyệt vời của vang mang lại.
Chưa có đánh giá nào.