Hiện nay có rất nhiều loại vang tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi loại rượu có hương vị cũng như phong cách riêng để thu hút khách hàng. Vang Pháp luôn được khách hàng ưu ái nhờ vào chất lượng hảo hạng. Với giá thành khá cao nhưng không vị thế mà kém thu hút người dùng. Điển hình có dòng rượu vang Pháp Domaine Henri Boillot Volnay Les Caillerets mang thương hiệu Domaine Henri Boillot. Rượu chứa đựng hương vị độc đáo cùng sắc màu quyến rũ khiến ai nhìn cũng mê. Để hiểu rõ hơn về chai rượu vang đỏ này, mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Domaine Henri Boillot Volnay Les Caillerets
Ai cũng nghĩ với những chai vang thượng hạng phải có mẫu mã thật bắt mắt, nhưng không phải vậy. Với vang Pháp thì ngoại hình không được nhà làm rượu đầu tư nhiều mà chỉ tập chung chất lượng bên trong. Chai rượu này cũng không phải ngoại lệ. Khi đi vào khám phá hương vị bên trong khiến thực khách ngỡ ngàng. Rượu sở hữu màu đỏ ánh tím vô cùng hấp dẫn. Cùng với đó, rượu mang đến hương thơm phức hợp của nho và trái cây chín. Gợi đến hương thơm của mận chín, đào, mâm xôi, dâu rừng xen lẫn hương socola và thảo mộc.
Rượu còn gây chú ý với mùi hương cà phê, tiêu đen, da thuộc, tuyết tùng cùng hương gỗ sồi mượt mà. Từng tầng hương đua nhau lan tỏa xâm chiếm toàn bộ giác quan. Mang đến những cung bậc cảm xúc mới mẻ, ngất ngây cho người dùng. Lượng tannin mạnh mẽ nhưng mượt mà xen lẫn chút chua, chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Dư vị của vang lưu lại dài lâu, êm dịu cùng dấu ấn khó quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Domaine Henri Boillot Volnay Les Caillerets
Chai rượu này được áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống cùng kinh nghiệm lâu năm của nhà làm rượu. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện tỉ mỉ dưới sự giám sát của các chuyên gia. Từ khâu chọn nguyên liệu cũng rất được quan tâm vì đây là yếu tố quan trọng làm nên thành công của vang. Rượu được trưởng thành từ giống nho Pinot Noir danh giá bậc nhất vùng Bourgogne. Giống nho đỏ nổi tiếng này đã làm nên rất nhiều dòng vang hảo hạng.
Vào vụ thu hoạch, nho chín tới độ hoàn hảo được thu hái thủ công rồi chuyển về nhà máy. Tại đây, các công đoạn sơ chế được tiến hành kĩ càng rồi cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình lên men diễn ra trong những thùng thép không gỉ dưới sự hỗ trợ của nấm men vi sinh. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ lâu năm trong những thùng gỗ sồi thời gian dài. Rượu đạt chất lượng được đem đóng chai rồi để ổn định thêm trong hầm rượu trước khi tung ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Domaine Henri Boillot Volnay Les Caillerets
Rượu được thưởng thức đúng các bước sẽ giúp hương vị phát huy hết tiềm năng. Bước đầu tiên, rượu cần được làm lạnh ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C. Đồng thời, rượu cần được để thở khoảng 30 phút trong bình decanter giúp tannin êm dịu, hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, các món ăn kết hợp cùng vang như các món hầm, món nướng, salat, thịt nguội, pate,… Sự kết hợp này mang đến hương vị đậm đà tác động lên vị giác giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Vang thưởng thức không hết cần bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.