Rượu vang La Chapelle de Lafaurie Peyraguey là dòng vang ngọt đến từ Pháp. Với vị ngọt ngào cùng hương vị thơm ngon và độ cồn thấp. Nên rượu được dùng làm thức uống tráng miệng trong các bữa tiệc. Đây cũng làm dòng vang được phái nữ ưu chuộng và thưởng thức hàng ngày. Hiện nay, rượu được bán ở hầu hết các quốc gia trên thị giới và mang về doanh thu khủng cho nhà làm rượu.
Đặc Điểm Của Rượu Vang La Chapelle de Lafaurie Peyraguey
Ngoại hình đơn giản, với thiết kế chai thon nhỏ đặc trưng của Pháp. Nhưng vẫn toát lên vẻ thanh lịch, kiều diễm thu hút ánh nhìn. Rượu có màu vàng nhạt tươi sáng, lung linh khiến boa người siêu lòng. Dưới ánh nến sắc màu rượu càng trở nên lộng lẫy va lãng mạn. Nhấp ngụm đầu tiên, thực khách cảm nhận rõ hương vị thơm ngon, phức hợp. Gợi đến hương nho, trái cây tươi kết hợp với nhau hài hòa.
Bên cạnh đó, rượu tạo điểm nhấn với mùi hương hoa, thảo mộc, vani, mật ong xâm chiến toàn bộ giác quan. Từng giọt vang ngọt ngào, êm ái lan tỏa khắp khoang miệng để lại dư vị dịu êm và tròn trịa. Tất cả những hương vị ấy hòa quện vào nhau tạo nên cấu trúc cân bằng. Với độ cồn 13,5% mức vừa phải cùng độ ngọt cao nên rượu rất dễ thưởng thức. Ai đã từng thưởng thức vang sẽ nhớ mãi hương vị ấy.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang La Chapelle de Lafaurie Peyraguey
Cũng giống như các dòng vang khác, chai vang ngọt này có quy trình sản xuất tỉ mỉ. Cùng với bàn tay thiên tài và kinh nghiệm lâu năm của nhà sản xuất. Từ khâu chọn nguyên liệu đã được tính toán kĩ càng để tạo nên chai vang hảo hạng. Rượu được làm nên từ hai loại nho Sauvignon Blanc, Semillon theo công thức riêng. Những trái nho chín muồi được thu hái thủ công để riêng chuyển vể nhà máy sơ chế kĩ càng.
Tiếp theo, rượu được cho vào ép nhẹ nhàng và lên men trong thùng thép không rỉ. Luôn được kiểm soát chặt chẽ để tránh xảy ra sai xót không nên có. Đặc biệt, rượu chuyển qua ngâm ủ thêm thời gian trong thùng gỗ sồi để tạo hương vị riêng. Rượu đạt chất lượng như mong muốn đem đóng chai, hoàn tất ngoại hình và đưa ra tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang La Chapelle de Lafaurie Peyraguey
Chai vang ngọt này rất dễ thưởng thức và kết hợp với món ăn. Rượu được làm mát sâu ở 6 đến 8 độ C và ướp xô đá để giữ độ tươi mát. Ngoài ra, món ăn phục vụ cùng giúp hương vị phong phú và đậm đà hơn. Tiêu biểu những món tráng miệng như trái cây tươi, các loại bánh, socola đen, trái cây khô…. Rượu dùng không hết cất trong tủ lạnh dùng khoảng 2 ngày.
Một ly rượu mát lạnh thêm chút ngọt ngào xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng mang đến sự thư giãn và thoải mái. Thưởng thức đều đặn mỗi ngày 1 ly rất tốt cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá nào.