Mỗi giống nho đều có thể cho ra hàng ngàn dòng vang khác nhau. Do mỗi vùng trồng nho lại cho những quả nho có hương vị khác nhau. Thương hiệu Joseph Drouhin là một trong những nhà vang ứng dụng thành công với giống nho đen Pinot Noir. Cùng với nho Pinot Nior hãng đã liên tục cho ra đời những siêu phẩm vang đỏ làm mưa làm gió trên thị trường. Rượu vang Joseph Drouhin Santenay là một sản phẩm tiêu biểu trong số đó. Dù chỉ nằm trong phân khúc tầm trung nhưng chất lượng rượu không hề thua kém một chai vang cao cấp nào. Nhưng vẫn sẽ có những trải nghiệm tích cực nhờ hương vị thơm ngon mà nó mang lại.
Đặc Điểm của Rượu Vang Joseph Drouhin Santenay
Rượu có màu đỏ ruby bắt mắt, sóng sánh như một lớp kem lỏng. Sắc màu rượu toát lên sự sang trọng, đẳng cấp khiến bao người xao xuyến. Bên cạnh đó, rượu kích thích khứu giác với hương thơm nhiều loại trái cây khác nhau. Tiêu biểu nhất vẫn là trái nho đen Pinot được điểm xuyết thêm bởi dâu đen, việt quất và phúc bồn tử. Rượu còn tạo điểm nhấn với mùi thảo mộc, cà phê, tiêu, đinh hương, hoa hồi và hương gỗ sồi đậm đà.
Cùng với vị siro trái cây ngọt ngào hoà quyện cùng tannin chát nhẹ đặc trưng. Những hương vị đó đã tạo nên sự cân bằng trong kết cấu rượu. Qua đó giúp cho khách hàng có nhiều trải nghiệm mới mẻ khác nhau chỉ trong một ly rượu. Hậu vị của rượu êm ái, nhẹ nhàng nhưng thừa sức tấn công vào tâm trí thực khách, lưu lại những ấn tượng tích cực. Khiến ai đã một lần thưởng thức qua loại vang này sẽ nhớ mãi không quên.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Joseph Drouhin Santenay
Rượu được làm từ giống nho Pinot Noir trồng trên cánh đồng rượu vùng Bourgogne nước Pháp. Nông dân thu hoạch nho chín hoàn toàn bằng tay. Sau khi nho được vận chuyển về nhà máy, công nhân sẽ sàng lọc để loại bỏ những quả không đạt tiêu chuẩn. Số còn lại sẽ được rửa sạch, xử lý, ép thành nước. Sau đó được lên men trong thùng gỗ sồi với vỏ đã tách ra từ công đoạn sơ chế. Mất đến 18 tháng để dòng vang này hoàn toàn trưởng thành. Nhưng sau đó sẽ cho kết quả là những chai rượu có chất lượng vượt trội. Chất lượng đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra của rượu về màu sắc, hương thơm, mùi vị và nồng độ cồn. Công đoạn cuối cùng rượu sẽ được lọc sạch tạp chất, đóng chai và đưa ra thị trường.
Hướng dẫn cách thưởng thức Rượu Vang Joseph Drouhin Santenay
Rượu ngon nhất khi được thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Dùng kèm các món thịt đỏ chế biến đậm đà hay thịt thú rừng. Một vài gợi ý về món ăn cho bạn là bít tết ăn cùng khoai tây nghiền, thịt bò sốt tiêu đen, sốt vang đỏ, thịt cừu nướng nguyên tảng cùng tỏi….Không có thời gian chế biến món ăn cầu kì thực khách lựa chọn những món chế biến đơn giản. Như pho mai, salami, thịt nguội, trâu gác bếp, salat….Đây chắc chắn làm lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi tín đồ yêu vang.
Chưa có đánh giá nào.