Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe Megaphone Ventoux thuộc dòng vang tầm trung nổi tiếng của Pháp. Được làm từ hai loại nho đặc trưng Grenache, Syrah chín mọng của vùng Rhône Valley. Hoà trộn tỉ lệ cân đối cùng nồng độ nhẹ nhàng khoảng 14%. Chai rượu sở hữu tất cả những đặc tính của những dòng rượu vang Pháp nói chung. Bên cạnh đó nó còn có những điểm khác biệt mà không phải chai vang nào cũng có.
Giới thiệu về Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe Megaphone Ventoux
Rượu làm từ hai loại nho đặc trưng đó là Grenache, Syrah của vùng Rhône Valley. Sắc ruby lôi cuốn cùng hương vị hấp dẫn của rượu đều đến từ đặc tính của những trái nho này.
Là dòng rượu vang tầm trung với giá không quá đắt. Nhưng nó vẫn toát lên mùi vị và sự khí chất riêng, khiến người thưởng rượu ngất ngây, say đắm. Chính vì thế, Megaphone thường có mặt trong nhiều dịp đặc biệt, kể cả bữa tối thường ngày của các gia đình với tần suất cao.
Ghi chú, nếm thử và mùi vị của Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe Megaphone Ventoux
Cùng với hương vị đặc trưng từ giống nho thành phần, khi thưởng rượu, bạn sẽ còn cảm nhận được hàng loạt các vị trái cây, hoa quả tự nhiên mát lành khác. Sự mạnh mẽ đặc trưng toát ra trong cả hương thơm lẫn mùi vị. Hương vị là sự kết hợp giữa cây hồi, cây đinh hương, quả mọng sấy khô, quế và mận.
Những loại trái cây quen thuộc, nhưng mang tới trải nghiệm tuyệt hảo cho người thưởng thức. Đây là dòng rượu vang đỏ kích thích cổ họng mạnh mẽ. Vị cay nồng tạo cảm giác tròn vị khi thưởng thức cùng nhiều món ăn. Điều đó khiến Megaphone góp mặt trong rất nhiều bữa ăn phương Tây.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe Megaphone Ventoux
Syrah và Grenache là hai loại nho được nhà Domaine du Vieux Telegraphe lựa chọn làm nguyên liệu chính cho Megaphone Ventoux. Nho chín thu hoạch vào khoảng giữa mùa Thu. Cả quá trình này được người nông dân thực hiện hoàn toàn thủ công.
Sau khi đã vận chuyển nho về nhà máy, chúng sẽ được công dân thực hiện các bước chọn lọc với mục đích bỏ đi những quả không đạt chuẩn. Số còn lại được đem đi rửa sạch, sơ chế rồi ép thành nước. Nước nho được cho đi ủ trong suốt 10 tháng ở trong các thùng gỗ sồi. Suốt quá trình này rượu nho luôn được kiểm tra định kì và giám sát chặt chẽ. Khi đã đạt chuẩn, chúng sẽ được xuất thùng, đem đi làm tinh khiết và đóng chai, sẵn sàng xuất ra thị trường. Điều đó đã tạo nên nét độc đáo riêng cho loại vang đỏ này.
Hướng dẫn cách thưởng thức Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe Megaphone Ventoux
Món ăn phù hợp nhất mà bạn có thể thưởng thức cùng loại rượu này đó là thịt cừu. Vị thơm ngon, cay nồng của rượu hoà với vị thịt cùng các gia vị, khiến thực khách như cảm nhận được nghệ thuật thông qua vị giác. Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ trong khoảng từ 16 đến 20 độ C. Vậy nên bạn hãy để rượu trong tủ lạnh và lấy ra đặt ở nhiệt độ phòng khoảng một thời gian nhất định trước khi mang ra thưởng thức.
Chưa có đánh giá nào.