Không thể phủ nhận rằng chai rượu vang Domaine Chandon De Briailles Aloxe Corton Les Valozieres là một chai rượu vang xuất sắc. Chai rượu vang đỏ này là sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu Domaine Chandon De Briailles. Đây là thương hiệu nổi tiếng và có truyền thống lâu đời của vùng Bourgogne, nước Pháp. Rượu mang hương vị vừa cổ điển vừa hiện đại khiến bao người si mê. Vì vậy dù là những trái tim khó tính nhất thì hẳn cũng phải rung động khi nếm thử ly vang này. Hiện nay, rượu được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, rượu được nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn thưởng thức hàng ngày.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Domaine Chandon De Briailles Aloxe Corton Les Valozieres
Rượu đáp ứng đủ mọi yêu cầu của thực khách. Từ hình thức bên ngoài tới hương vị bên trong đều thể hiện vô cùng xuất sắc. Rượu có màu đỏ pha lẫn chút ánh tím đẹp đến nao lòng. Những sắc màu càng bùng nổ mạnh mẽ khi thưởng thức trong ly thủy tinh trong suốt. Mùi hương của vang là sự phức hợp tinh tế từ nhiều thành phần khác nhau. Trong đó có ghi chú mạnh mẽ hương thơm từ anh đào đỏ, dâu tây, sim, mâm xôi,…
Chúng kết hợp cùng mùi hương cam thảo, cà phê, da thuộc, tiêu đen cùng hương gỗ sồi mượt mà. Tạo ra những xúc cảm tuyệt vời cho khứu giác người thưởng thức. Chất vang có độ sánh mịn dễ dàng khiến người ta cảm thấy say đắm. Cùng với độ tannin mượt mà, độ chua dịu dàng tạo nên nét riêng của vang. Một kết thúc vô cùng ấn tượng tồn tại rất lâu đầy lưu luyến sau mỗi ngụm vang khiến người dùng nhớ mãi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Domaine Chandon De Briailles Aloxe Corton Les Valozieres
Quá trình sản xuất vang diễn ra qua nhiều giai đoạn chuyển tiếp liên tục. Các công đoạn đều được giám sát chặt chẽ để đảm bảo vang chất lượng cao nhất. Nho Pinot Noir đã được nhà làm vang Domaine Chandon De Briailles chọn làm nguyên liệu sản xuất. Giống nho đỏ nổi tiếng này được trồng rất nhiều ở vùng Bourgogne, nước Pháp.
Nho được được hái hoàn toàn thủ công vào mỗi mùa thu hoạch. Việc này được thực hiện bởi những người nông dân đã có nhiều năm kinh nghiệm. Sau khi hái nho được làm sạch, sơ chế kĩ càng rồi cho vào nghiền ép. Sau đó, tiến hành lên men nước nho trong những thùng thép ở nhiệt độ thích hợp. Ngay khi kết thúc lên men, vang được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi lâu năm. Khâu này giúp hương vị và màu sắc của vang phát triển tới mức tối đa. Rượu đạt chất lượng sau khi kiểm định được đem đóng chai và hoàn thiện ngoại hình. Rượu sẽ được tung ra thị trường tiêu thụ sau khi để nghỉ trong hầm rượu một thời gian.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Domaine Chandon De Briailles Aloxe Corton Les Valozieres
Vang sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của vang dao động từ 15 đến 18 độ C. Vì vậy, hãy làm lạnh vang bằng cách bảo quản trong tủ rượu hay ngâm trong xô đá trước khi thưởng thức. Cùng với đó, bạn cũng cần cho vang thở trong bình decanter trước khi dùng khoảng 30 phút. Việc này sẽ giúp vang có hương vị thơm ngon hơn bởi tannin sẽ mềm mại hơn.
Ngoài ra, bạn hãy khéo léo kết hợp rượu cùng các món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ. Các món thích hợp như thị bò xào, sườn cừu nướng, phô mai, salat, thịt nguội, đùi lợn muối,… Sự hòa quện giữa hai hương vị sẽ mang đến sự đậm đà, sâu lắng sau mỗi ngụm vang. Rượu đã mở nút cần bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.