Nếu vang Pháp mang tính cách như những nàng tiểu thư xinh đẹp pha chút kiêu kỳ đỏng đảnh. Thì vang Chile lại là những cô gái dịu dàng mềm mại lẫn vài nét nhút nhát. Với những vang cao cấp của đất nước này mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon cùng phong cách mới lại. Thực khách không thể bỏ qua dòng vang đỏ Vina Maipo Alto Tajamar mang thương hiệu Vina Maipo lừng danh. Hiện nay, rượu có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và mang về danh thu lớn cho hãng rượu.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Vina Maipo Alto Tajamar
Quá trình thưởng thức vang là cả một câu chuyện dài mà mọi chương đều rất lôi cuốn. Vừa nhìn vào, vang đã khiến người ta cảm thấy xao xuyến. Bởi nó sở hữu màu đỏ ruby phảng phất ánh tím vô cùng đẹp mắt. Chậm rãi lại gần, người dùng cảm nhận được mùi thơm nồng nàn, phức hợp. Đó là phức hợp tinh tế được làm nên từ mâm xôi, anh đào và phức bồn tử.
Chưa dừng lại ở đó, rượu tạo điểm nhấn với hương thảo mộc, gia vị, cà phê, bánh mì nướng. Cuối vị đọng lại hương vani cùng gỗ sồi mượt mà tạo nên tươi mới, đậm đà. Lượng tannin khá cao nhưng mềm mại hài hòa với độ chua tạo nên cấu trúc cân bằng. Chất vang dày dặn, khỏe khoắn với bề mặt mịn màng như nhung đã đem tới những trải nghiệm hoàn hảo.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Vina Maipo Alto Tajamar
Toàn bộ quá trình sản xuất đều rất công phu, tỉ mỉ. Cộng với chất lượng đầu vào xuất sắc của nho Syrah và Cabernet Sauvignon mới có thể tạo ra chai vang hoàn mỹ. Bước đầu tiên trong toàn bộ quy trình luôn là thu hoạch nho. Đây là công đoạn tốn nhiều công sức vì phải thực hiện 100% thủ công. Sau đó nho chuyển về nhà máy để sàng lọc chọn những trái chất lượng nhất.
Tiến hành cho vào nghiền ép và lên men trong các bể thép dưới sự tác động của nấm men tự nhiên. Khi hoàn tất công đoạn, rượu chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi của Pháp để ngâm ủ. Quá trình giúp tăng mùi vị và làm mềm các hợp chất tạo nên hương vị hoàn hảo. Vang đạt chuẩn được đưa đi tinh khiết rồi đóng chai để ổn định trong hầm rượu trước khi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Vina Maipo Alto Tajamar
Chai rượu thưởng thức nhiệt độ dao động từ 16 – 18 độ C. Đồng thời, vang cần để thởi decanter ít nhất 30 phút trước khi dùng giúp vang phát huy tối đa hương vị của mình. Bên cạnh đó, rượu kết hợp với món ăn lý tưởng mang đến hương vị đầm đà, sâu lắng. Tiêu biểu những món ăn như sườn nướng, thịt quay, bò cuộn nấm sốt, salat, thịt nguội, pho mai, đùi lợn muối…Hoặc các món chế biến theo phong cách Châu Âu như mì ý, pizza, salami….
Bảo quản vang tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ bảo bảo rượu giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ.
Chưa có đánh giá nào.