Nước Ý với ngành sản xuất vang có truyền thống lâu đời thuộc hàng bậc nhất thế giới. Bao năm qua đã trình làng quốc tế nhiều sản phẩm rượu vang chất lượng mang nhiều phong cách khác nhau. Mỗi dòng vang đều có một đặc thù riêng mà chỉ khi thưởng thức chậm rãi ta mới cảm nhận được chi tiết. Một trong số những chai vang đỏ Ý làm mưa làm gió trên thị trường những năm vừa qua. Một trong những chai vang bạn không thể bỏ sót rượu vang đỏ Tommasi Valpolicella.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella
Chai rượu vang hội tụ nhiều yếu tố khiến khách hàng bất ngờ. Thu hút Những người sành vang sẽ phải chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rượu do thương hiệu Tommasi sáng tạo nên và thứ hai là nó xuất thân từ vùng làm vang Veneto nổi tiếng. Với xuất thân danh giá như vậy, chắc hẳn chai rượu sẽ làm thực khách hài lòng. Bởi chất lượng không thể không xuất sắc.
Rượu là nốt giao giữa thế hệ rượu vang cổ điển truyền thống và những dòng vang tươi trẻ hiện đại. Nó kế thừa và phát huy những ưu điểm của cả hai nên mang lại hương vị cực kỳ mới mẻ, độc đáo. Sở hữu màu sắc bắt mắt – đỏ ruby tươi cực kích thích thị giác. Khi nhấp môi, ta dễ dàng nhận ra tầng tầng lớp lớp hương vị trái cây chín mọng phủ lên nhau. Cùng mùi vị trái nho đen, sự xuất hiện của anh đào, dâu tây, mâm xôi, việt quất. Xen lẫn mùi hương rất nhẹ của thảo quả, một chút hương gỗ sồi thoang thoảng. Đặc biệt nhất vẫn không thể thiếu vị tannin chát nhẹ đặc trưng. Đem lại một cảm giác đúng chất rượu vang không thể nhầm lẫn. Cấu trúc rượu trơn mịn, sóng sánh như kem, hậu vị kéo dài lưu luyến.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella
Ba giống nho được lựa chọn để tạo nên một chai vang này là Corvina, Molinara, Rondinella. Đây đều là những giống nho nổi tiếng bậc nhất của xứ sở này. Với những đòi hỏi khắt khe trong quá trình canh tác nho. Nên đến mùa thu hoạch đều cho ra những thành phẩm hảo hạng. Nho chín sau khi thu hoạch tại vườn sẽ được tiến hành làm sạch, sơ chế, nghiền ép và lên men. Bước tiếp theo được ngâm ủ kĩ trong thùng thép không rỉ vài tháng. Rượu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn gồm nồng độ cồn, màu sắc, hương thơm và mùi vị. Sẽ được đem đi lọc sạch tạp chất, đóng chai rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella
Với nồng độ cồn 12% nhẹ nhàng thích hợp với mọi khẩu vị mang đến dư vị êm dịu, dài lâu. Đồng thời, vang thích hợp trong mọi cuộc vui, bầu không khí ấm cúng. Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Dùng kèm những món thịt đỏ chế biến đậm đà như thịt cừu nướng tỏi, bò bít tết, thịt bò phi lê. Hay thịt hươu nai nướng tẩm ướp đậm gia vị. Ngoài ra, vang thích hợp dùng kèm các món của Ấn Độ, Pháp, Nhật….Chai rượu này, uống còn chỉ cần bảo quản trong tủ rượu và không dùng quá 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.