Nho Merlot thơm ngon nên được rất nhiều thương hiệu lựa chọn để sản xuất vang. Hãng rượu Tagua Tagua của Chile là một trong số đó. Phải kể đến chai rượu vang đỏ Tagua Tagua Merlot mang hương vị thơm ngon tuyệt vời. Rượu hứa hẹn sẽ mang đến những khám phá thú vị cho người dùng. Hoàn hảo và đẳng cấp là những mỹ từ mà những người yêu vang đã dành cho chai vang này. Chính vì vậy, không lấy làm bất ngờ khi vang thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc hay bữa cơm gia đình. Rượu được rất nhiều thực khách yêu thích lựa chọn thưởng thức hàng ngày.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Tagua Tagua Merlot
Chai vang hiện lên với vẻ đẹp giống như một bản giao hưởng. Điều đó đòi hỏi bạn phải cảm nhận thật chậm mới thấy hết vẻ đẹp của nó. Đầu tiên, bạn sẽ được mở mang tầm mắt nhờ vẻ đẹp từ màu sắc của vang. Đó là màu đỏ ruby đậm lung linh khiến bao trái tim thổn thức. Với vẻ đẹp đó thì việc người ta say mê rượu từ cái nhìn đầu tiên cũng không phải điều gì quá lạ lùng. Khi bước tới gần hơn, vang lại cung cấp thêm những xúc cảm tuyệt vời tạo nên bởi mùi hương. Khi nâng ly lên, người dùng nhận ra hương thơm của việt quất, mận chín và anh đào. Không có vậy, vang còn lan tỏa hương thơm của đinh hương, tuyết tùng, gia vị và cam thảo.
Rượu vừa tràn vào khoang miệng thôi, bạn đã cảm thấy ngất ngây rồi. Bạn sẽ cảm nhận được từng giọt vang vừa mịn màng lại vừa dẻo dai và khoẻ khoắn. Nhưng sau đó, nó lại uyển chuyển dịu dàng hơn nhờ cấu trúc cân bằng. Kết thúc tươi mới mở ra nhiều xúc cảm khó quên cho thực khách. Dư vị bền bỉ cũng giúp vang để lại dấu ấn đậm sâu với mỗi ai đã từng thưởng thức qua.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Tagua Tagua Merlot
Quy trình sản xuất rượu luôn là sự quan tâm lớn của nhiều người. Và thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hãy yên tâm vì quá trình làm ra chai vang vô cùng đảm bảo. Nho Merlot chính là nguyên liệu duy nhất mà nhà sản xuất Tagua Tagua chọn để làm ra chai rượu này. Giống nho nổi tiếng này từ lâu đã được những người sành vang biết đến. Bởi nhờ nó mà đã có rất nhiều dòng vang thượng hạng được ra đời. Ở vùng Central Valley thì Merlot được trồng hầu như trong tất cả các vườn nho. Để có được hương vị thơm ngon khi trở thành rượu thì trái nho đã phải trải qua nhiều giai đoạn công phu.
Trước tiên người ta phải thu hoạch nho khi chúng đã chín. Sau khi đưa về nhà máy, nho được sơ chế kĩ càng để chọn những trái chất lượng nhất. Khi đã được tách cuống và làm sạch nho được cho vào nghiền ép thành nước. Sau đó, quá trình lên men nước nho bắt đầu ở nhiệt độ tiêu chuẩn dưới sự giám sát của các chuyên gia. Hoàn thành lên men, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi để ổn định và mềm mại hơn. Quá trình này giúp vang trưởng thành, màu sắc và hương vị đạt đến độ hoàn hảo. Sau khi vang đã thực sự đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đóng chai và chuẩn bị đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Tagua Tagua Merlot
Một việc rất đơn giản là làm lạnh vang lại có thể giúp hương vị vang phát triển hơn rất nhiều. Chi tiết hơn một chút thì hương vị của chai rượu vang đỏ này sẽ ngon nhất ở mức nhiệt độ từ 16 – 18 độ C. Vang được dùng trong bữa ăn cùng các món nướng, các món thịt đỏ, thịt thú rừng,… Hay các món chế biến nhanh gọn như salat, thịt nguội, pho mai, xúc xích, trâu gác bếp,… Sự kết hợp này mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng cùng dư vị khó quên. Rượu dùng còn dư có thể bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.