Bên cạnh những chai vang đắt đỏ, vang Pháp cũng rất chú trọng phát triển những dòng vang bình dân. Nó phù hợp với đại đa số khách hàng và thích hợp với mục đích sử dụng hằng ngày. Có rất nhiều chai rượu trong phân khúc này cũng có hương vị vô cùng xuất sắc. Tiêu biểu có dòng rượu vang đỏ Roux Pere & Fils La Moutonniere Pinot Noir tới từ hãng Roux Pere & Fils. Rượu chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa tiệc cũng như làm quà biếu tặng dịp lễ tết.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Roux Pere & Fils La Moutonniere Pinot Noir
Vẻ đẹp hình thức được biểu hiện qua màu sắc rượu. Đó là màu đỏ ruby ánh tím cùng những ánh sắc rực rỡ vô cùng đẹp mắt. Sắc màu ấy len lỏi vào ngõ ngách tâm hồn đánh thức mọi giác quan. Bên cạnh đó, rượu mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon. Nó uyển chuyển ngân nga trong không gian và nở bung ra mang theo nhiều nốt hương phức tạp. Có trái cây chín, hoa khô, thảo mộc, cam thảo, cà phê, gia vị. Góp phần làm ra một làn hương cực kỳ hấp dẫn.
Cùng với đó, rượu tạo dấu ấn với độ chát mượt mà xen lẫn vị chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Những hương vị ấy đan xen với nhau mang đến sự tươi mới, đậm sâu. Để lại kết thúc mềm mại, dài lâu đọng sâu bên trong vòm họng. Với độ cồn 12,5%, khá nhẹ nên ai cũng thưởng thức được mà không lo bị say.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Roux Pere & Fils La Moutonniere Pinot Noir
Quá trình làm vang ngày nay đã áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại vào sản xuất. Tuy nhiên những tiêu chuẩn thì vẫn giữ nguyên giá trị như cách làm vang truyền thống. Vì vậy rượu vang mang hương vị thơm ngon đậm chất cổ điển. Vào khoảng tháng 9 tháng 10 hằng năm, nho Pinot Noir chín và được hái 100% là thủ công. Vì thế khi về tới nhà máy, chúng vẫn tươi mọng chất lượng hệt như còn trên cành. Đây là giống nho đỏ nổi tiếng của vùng Bourgogne.
Sau đó, nho trải qua hàng loạt các công đoạn sơ chế rồi mới được đem đi nghiền ép. Tiến hành lên men nước nho ở nhiệt độ lạnh trong các bồn chứa inox giúp đường nho chuyển hoá thành rượu. SAu đó, rượu tiếp tục được lão hóa trong những thùng gỗ sồi vài tháng để tăng thêm mùi vị và mềm mại hơn. Rượu đạt mọi tiêu trí được đem đóng chai và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Roux Pere & Fils La Moutonniere Pinot Noir
Để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất hãy thưởng thức vang đúng cách. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai rượu vang đỏ này là từ 15 – 18 độ C. Bên cạnh đó, cũng cần cho vang thở trong bình decanter 30 phút trước khi thưởng thức. Vang cũng sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng với các món thịt bò, thịt cừu, phô mai, các món salat,… Sự kết hợp này sẽ mang đến hương vị phức hợp, đậm đà cùng dư vị dài lâu.
Bảo quản vang tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ. Nhất là khi nhiệt độ ở Việt Nam thất thường rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng rượu.
Chưa có đánh giá nào.