Là dòng vang đẳng cấp của thương hiệu nổi tiếng M.Chapoutier đến từ vùng Rhône Valley. Chai rượu vang đỏ M.Chapoutier Les Meysonniers được đánh giá sở hữu cấu trúc tốt và hương vị thơm ngon nhất. Rượu mang tổng hoà mùi vị hoa quả nhiệt đới chín mọng, nhẹ nhàng cùng vị vani đi kèm. Chai vang này thích hợp cho tiệc nướng, các bữa tiệc tối lãng mạn.
Giới Thiệu Về Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Meysonniers
Les Meysonniers có xuất sứ ở vùng Rhône Valley nước Pháp. Đây là chai rượu thuộc phân khúc tầm trung của hãng M.Chapoutier. Chính vì vậy mức giá của nó phù hợp với thu nhập của hầu hết những người yêu vang. Tuy nhiên, với mức giá này nhưng chai rượu lại có chất lượng tuyệt hảo hơn bao giờ hết. Nó không hề thua kém những chai vang cao cấp khác.
Thành phần chính của rượu là loại nho Syrah mọng chín. Giống nho này sở hữu hương thơm vô cùng xuất sắc và tinh tế. Nên chai vang này là một trong những dòng vang tiêu biểu với hương vị thuần khiết, mang nhiều đặc tính của nho Syrah.
Đặc Điểm của Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Meysonniers
Chai rượu này mang màu sắc đỏ tía mạnh mẽ. Màu sắc này được tạo thành nhờ sắc thái rực rỡ tổng hoà từ nhiều loại trái cây khác nhau. Hương vị đầu tiên mà người dùng cảm nhận rõ ràng chính là vị ngọt ngào đến từ những loại trái cây chín đỏ. Như anh đào, dâu tây, việt quất, phúc bồn tử hay là cherry.
Khi nhấp môi, rượu sẽ để lại một chút vanilla trên vòm họng, tạo ra ấn tượng đầu tiên đặc sắc, khó quên. Sau đó, ta sẽ cảm nhận được rõ hơn nét đậm đà hình thành từ các thành phần khác nhau, mang lại dư vị ngọt ngào. Cùng với đó, lượng tannin hoàn hảo góp phần làm tăng độ mịn màng khi cảm nhận bằng vị giác. Với nồng độ nhẹ nhàng vừa phải 13% khiến người thưởng rượu cảm nhận hương vị một cách tự nhiên nhất.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Meysonniers
Giống nho Syrah chín của vùng Rhône Valley được thu hoạch vào khoảng cuối Hạ đầu Thu. Cả quá trình này được người nông dân thực hiện hoàn toàn thủ công. Sau khi đã vận chuyển nho về nhà máy, chúng sẽ được thực hiện các bước chọn lọc kỹ càng. Mục đích là để loại bỏ đi những quả không đạt tiêu chuẩn. Số còn lại được đem đi rửa sạch, sơ chế rồi ép thành nước. Nước nho ép được lên men trong các thùng gỗ sồi với sự kiểm tra và giám sát chặt chẽ. Khi đã đạt chuẩn, chúng sẽ được xuất thùng, đem đi làm tinh khiết và đóng chai. Sau khi hoàn tất quy trình sản xuất rượu thành phẩm sẽ được đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Meysonniers
Rượu sẽ càng thêm hoàn hảo khi kết hợp cùng với những món ăn hương vị đậm đà. Một số món ăn như các món nướng, món ăn từ thịt đỏ, thịt nguội, đùi lợn muối…Hay các món chế biến theo phong cách châu Âu, Ý, Hàn… Rượu được thưởng thức rượu trong khoảng nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C. Trước khi dùng thực khách bảo quản rượu trong tủ rượu hoặc ướp xô đá khoảng 30 phút.
Chưa có đánh giá nào.