Giống như những chai vang thuộc dòng vang “Thế giới mới” khác, vang Chile luôn ẩn chứa sức hút kì lạ. Đó là bởi hương vị độc đáo, mới lạ không thể trộn lẫn với dòng vang nào khác. Rượu vang đỏ Château Los Boldos Grand Cru chính là một trong những chai vang mang phong cách cá tính như thế.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Château Los Boldos Grand Cru
Chai vang đỏ hảo hạng của thương hiệu Château Los Boldos. Đây là chai vang được định vị sản xuất cao cấp của thung lũng Rapel. Nơi đây nằm trong vùng thung lũng trung tâm của Chile, nơi được toàn giới yêu vang trên thế giới biết đến. Vì vậy nho được tuyển chọn khá kỹ từ những vườn nhỏ có tuổi đời cao cùng quá trình chế biến công phu. Chính điều này đã tạo nên tiếng tăm về chất lượng rượu hảo hạng không thua kém bất kì chai vang nào. Chúng đều hứa hẹn sẽ mang đến giây phút thưởng thức hoàn hảo nhất cho thực khách.
Rượu sở hữu chất rượu sánh mịn, ổn định nên mức giá cũng rất tương xứng (dao động khoảng 2.700.000vnđ). Rượu là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc sang trọng hay chiêu đãi đối tác, khách hàng quan trọng,…
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Château Los Boldos Grand Cru
Rượu được tạo nên bởi sử kết hợp hai giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Điều này tạo nên sắc rượu đỏ tươi tắn đầy sinh động, thu hút. Màu rượu bắt mắt đã ghi những điểm cộng đầu tiên về chai vang này. Tiếp đến, là hương thơm nồng nàn của các loại quả chín như việt quất, mâm xôi. Rung động cánh mũi còn bởi rượu “phơi” ra hương tinh dầu bạc hà lẫn các loại thảo mộc. Sau cùng, là mùi hương khô phức tạp của thuốc lá. Từng tầng hương cứ lần lượt tấn công khứu giác, khiến bạn đắm chìm không dứt.
Thưởng thức rượu, bạn sẽ hoàn toàn ấn tượng bởi sự sánh mịn cùng cấu trúc cân bằng tốt. Với tannin dày dặn và lượng axit nhẹ nhàng. Vị ngọt và đậm chính là điểm nổi bật của chai vang này. Nó khiến cho dư vị ngọt ngào của trái cây kéo dài nơi đầu lưỡi, điểm kết thúc nhẹ nhàng nhưng cũng đầy cá tính.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Château Los Boldos Grand Cru
Với công thức phối trộn 80% nho Cabernet Sauvignon và 20% nho Merlot đã giúp hương vị rượu ẩn chứa phong cách độc đáo khó tìm ở chai vang đỏ nào khác. Những trái nho được chăm sóc đặc biệt trong từng giai đoạn phát triển để tạo hương vị riêng.
Nho được thu hái thủ công, chuyển về nhà máy tuyển lựa cẩn thận chọn những trái chất lượng nhất. Sau đó sẽ tiến hành nghiền ép cho lên men trong các thùng chuyên dụng trong một thời gian dài. Tiếp theo, rượu được lão hóa trong thùng gỗ sồi 12 đến 18 tháng. Sau khi hoàn thành công đoạn ngâm ủ, rượu sẽ được đóng chai và mang tiêu thụ trên thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Château Los Boldos Grand Cru
Trước khi thưởng thức bạn nên ướp lạnh vang ở nhiệt độ từ 14 – 16oC. Bạn có thể bảo quản vang trong tủ rượu trước đó hoặc ướp xô đá trước khi dùng 30 phút. Điều này giúp chất rượu mát, êm dịu và uống sẽ ngon hơn nhiều.
Bên cạnh đó, món ăn kết hợp cùng rượu mang đến hương vị tròn trịa, đượm sâu. Gợi ý một số món kết hợp cùng rượu như các món ăn như thịt bò, thịt nai, thịt cừu, xúc xích,…Ngoài ra, các món chế biến theo phong cách riêng, theo khẩu vị cũng lý tưởng khi kết hợp cùng vang.
Chưa có đánh giá nào.