Pháp là nơi có sự phong phú về vang nhiều nhất trên thế giới. Những chai vang ở đất nước lãng mạn này đều mang cho mình màu sắc rực rỡ, cùng hương vị hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, rượu còn nhận được phản hồi tích cực từ chuyên gia và khách hàng. Phải kể đến, rượu vang đỏ Chateau L’Evangile.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau L’Evangile
Sở hữu cho mình màu đỏ quyến rũ phảng phất ánh tím vô cùng hấp dẫn. Rượu kiến người dùng chìm đắm trong vẻ đẹp đầy mê hoặc. Sự có mặt của màu sắc này sẽ khiến bữa tiệc bỗng chốc trở nên sang trọng, sinh động hơn rất nhiều. Bên ánh nến lấp lánh, cùng gia đình thưởng thức ly vang thì còn gì tuyệt hơn.
Bên cạnh đó, rượu mang đến hương vị phong phú đan xen lẫn nhau. Sự đa dạng trong nhiều tầng lớp hương vị sẽ mang đến cho người dùng nhiều cảm xúc khác nhau. Nổi bật là hương trái cây mọng của cherry, việt quất, dâu rừng, sim…. Cùng với đó, bạn còn cảm nhận rõ mùi bánh mỳ nướng, thảo mộc, cacao. Ngay khi rượu thấm dần vào cơ thể mang đến cảm xúc mới lạ. Độ tannin mềm mại, hòa cùng độ chua thấp tạo nên kết cấu hoàn hảo. Khi đó, bạn sẽ nhớ tới sự “tấn công” mãnh liệt của rượu ngay từ lần uống đầu tiên. Sự hoàn thiện trong hương vị, màu sắc tạo điểm nhấn khiến rượu luôn chiếm trọn trái tim người thức.
Phương pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau L’Evangile
Để tạo nên chai rượu thơm ngon đòi hỏi quá trình sản cẩn thận. Đầu tiên là thu hoạch nho tại vườn thủ công bằng tay vào sáng sớm. Việc hái nho bằng tay sẽ giúp không bị dập nát làm ảnh hưởng chất lượng rượu. Tiếp đó, nho được đưa vào hệ thống máy nghiền ép và cho lên men trong thùng thép không rỉ.
Dưới sự quan sát, kiểm tra nghiêm ngặt từ các chuyên gia. Để đảm bảo không xảy ra sai xót làm ảnh hưởng chất lượng rượu. Sau khi lên men, rượu tiếp tục lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp để giữ được hương vị trọn vẹn. Rượu sẽ được mang đi đóng chai và ủ tiếp trong hầm rượu vài tháng. Khi đạt tất cả các yêu cầu, rượu được đưa tới tay người tiêu dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau L’Evangile
Rượu có nồng độ cồn 15,5% khá cao, để lại dư vị mạnh mẽ. Chính vì vậy, vang không phải ai cũng uống được và cũng thích. Rượu thích hợp với phái mạnh và những thực khách ưa khám phá những hương vị mới lạ. Cùng với đó, rượu đòi hỏi người dùng phải biết cách thưởng thức.
Nhiệt độ thưởng thức của vang rơi vào khoảng từ 16 đến 18 độ C. Nên trước khi dùng bạn cần làm lạnh vang trong tủ rượu khoảng 1 tiếng. Quá trình này giúp chất rượu mát, dịu êm và uống ngon hơn nhiều. Ngoài ra, rượu cần để thở để tăng thêm mùi vị, bớt nồng gắt. Món ăn phục vụ cùng như thịt bò xào, salat, món nướng, thịt quay, thịt chiên…
Chưa có đánh giá nào.