Sau những giờ làm việc mệt mỏi, một ly rượu vang có thể kéo tâm trạng của bạn tốt lên rất nhiều. Vậy hãy thử ngay rượu đỏ Chateau Grand Puy Lacoste xuất xứ Pháp. Hương vị hoàn hảo của nó không chỉ là những lời thổi phồng đâu. Vang có vẻ ngoài khá cổ điển, nhưng lại vô cùng hút mắt. Tương xứng với vẻ ngoài đó, hương vị bên trong của nó cũng vô cùng tuyệt vời. Chai rượu này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Grand Puy Lacoste
Chai vang cao cấp này có gì mà lại khiến người ta mê mẩn? Hãy cùng nhau điểm qua những ấn tượng tốt mà nó đã để lại trong lòng người thưởng thức. Vang khiến thực khách phải mê say vì màu đỏ sống động, tinh tế. Hương thơm phức hợp làm từ các loại quả đỏ như mận chín, anh đào.. Hoà thêm với chút ngọt nhẹ nhàng của vani, thảo mộc, bánh mì nướng và hương gỗ sồi đậm đà.
Ngoài ra, người dùng còn nhận thấy trong đó chứa đựng mà mùi hương cà phê, caccao cùng chút gia vị. Cấu trúc vang vô cùng tròn trịa, đầy đặn tạo nên sự hoàn hảo. Cùng với đó, rượu có tannin mượt mà thêm chút chua nhẹ tạo nên ấn tượng khó quên. Dư vị dài, êm ái khiến thực khách như được bước vào một giấc mơ êm đềm.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Grand Puy Lacoste
Việc sản xuất rượu là cả một quy trình đầy phức tạp. Sau khi nghiên cứu, nhà vang đã lựa chọn Merlot và Cabernet Sauvignon làm nguyên liệu chính. Nho chín được thu hoạch thủ công khi đã chín tới độ hoàn hảo nhất. Sau đó, người ta đem chúng đi sơ chế kĩ càng và nghiền ép.
Dung dịch này sau lên men sẽ biến thành rượu vang. Tuy nhiên, chúng còn phải trải qua một công đoạn quan trọng nữa. Rượu được chuyển lão hóa trong thùng gỗ sồi 24 đến 36 tháng. Nhà sản xuất luôn kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ cùng các yếu tố ngoại cảnh để đảm bảo chất lượng. Khi đã đạt tiêu chuẩn, vang được thẩm định chất lượng về màu sắc, hương vị, nồng độ… Sau cùng, người ta đưa rượu vào dây chuyền để đóng chai, dán mác rồi phân phối ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Grand Puy Lacoste
Nếu bạn không biết cách thưởng thức, hương vị rượu sẽ sụt giảm tương đối. Chính vì vậy, vang cần được thưởng thức đúng quy trình để phát huy tối đa hương vị. Chai vang này phục vụ ở mức nhiệt từ 16 đến 18 độ C. Vang được làm lạnh trong tủ bảo quản hoặc ngâm mình trong xô đá 30 phút trước khi dùng.
Cùng với đó, vang dùng kèm các món ăn như bít tết, thịt nai hun khói, mì ống sốt phô mai, pizza, xúc xích, pate gan ngỗng..Hoặc các món Việt như phở cuốn, vịt quay, gà nướng, bò hầm rau củ…..Lúc này hai hương vị hào quện vào nhau tạo nên hương vị phức hợp, đậm đà. Mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng sau mỗi ngụm vang.
Chưa có đánh giá nào.