Nổi tiếng là một trong những vùng sản xuất vang chuyên nghiệp bậc nhất nước Pháp. Không khó gì để hiểu khi những chai vang xuất thân từ vùng Bordeaux đều có chất lượng hoàn hảo. Đặc biệt rượu vang vùng này rất phù hợp với thị hiếu khách hàng toàn thế giới. Trong số đó chính là rượu vang đỏ Chateau Bouteilley Cotes de Bordeaux.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Chateau Bouteilley Cotes De Bordeaux
Là một niềm tự hào vùng Bordeaux, những năm gần đây chai vang này đã ghi tên mình ở nhiều nơi trên bản đồ thế giới. Khi chúng xuất hiện thường xuyên trong các quán bar, nhà hàng khách sạn cao cấp. Hay những cửa hàng chuyên bán rượu vang tại nhiều quốc gia. Chai rượu vang đỏ với ngoại hình nổi bần bật và chất lượng hoàn hảo này. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi chỉ phải bỏ ra một số tiền khá rẻ để sở hữu.
Rượu có nồng độ cồn chỉ 14%, khi nhâm nhi chỉ khiến bạn ấm người hơn một chút chứ không gây say xỉn. Nó thích hợp với cả phụ nữ và những người có tửu lượng không cao.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Bouteilley Cotes De Bordeaux
Rượu có màu đỏ ruby sẫm đặc trưng của dòng vang đỏ. Về hương vị của rượu là phức hợp hoàn hảo giữa nhiều loại trái cây phong phú như nho chín, mận, mâm xôi, anh đào. Tạo nên một bản nhạc phức tạp với nhiều nốt hương nhưng tổng thể lại hoà hợp tới bất ngờ. Bên cạnh đó, rượu có một vị cay nhẹ điểm xuyết thêm cùng với chất tannin mềm mịn. Cùng với liên kết chặt chẽ các tầng mùi vị lại với nhau, sẵn sàng làm đổ gục trái tim của người thưởng thức.
Một ly rượu sẽ thật ngon nếu bạn biết thưởng thức đúng cách. Điều kiện để rượu phát huy hết tiềm năng của mình sẽ là thưởng thức ở nhiệt độ dao động trong khoảng 16 – 18 độ C. Lựa chọn món ăn dùng kèm các món thịt đỏ như thịt cừu nướng, bò bít tết hay thịt hươu nai hun khói.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Bouteilley Cotes De Bordeaux
Rượu được trưởng thành từ nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Đây đều là những trái nho tiêu biểu và cao cấp nên rượu có chất lượng cao cũng là một điều dễ hiểu. Nho chín được hái tại vườn thủ công bằng tay và khi vận chuyển về nhà máy. Chúng sẽ được sàng lọc thêm một lần nữa cho đầu vào chất lượng nhất có thể. Những trái nho khi này sẽ được làm sạch, sơ chế và ép thành dịch để đem đi lên men trong các thùng gỗ sồi ở một nhiệt độ kiểm soát. Sau quãng thời gian lão hoá, khi đã đạt tiêu chuẩn về màu sắc, nồng độ cồn và hương vị. Rượu sẽ được xuất thùng để bước vào công đoạn lọc bỏ tạp chất. Sau cùng, chúng sẽ được đóng chai và xuất ra thị trường.
Chưa có đánh giá nào.