Rượu vang vùng Bordeaux của Pháp nổi tiếng với những chai vang đỏ được pha trộn từ nhiều loại nho với nhau. Đây cũng là điểm đặc trưng của vùng để thực khách dễ nhận biết nhất. Nằm trong phân khúc giá bình dân, chai rượu vang đỏ Balmontée Bordeaux khiến người dùng ngỡ ngàng trước hương vị ẩn chứa bên trong cùng phong cách riêng. Nhờ vậy rượu nhanh chóng thu hút được khách hàng và giữ được vị thế vững chắc. Rượu được dùng trong mọi hoàn cảnh, dù ở đâu nó cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Balmontée Bordeaux
Rượu khoác lên mình màu đỏ đậm cùng ánh sắc huyền bí lôi cuốn ánh nhìn. Những sắc màu ấy càng lan tỏa mạnh mẽ khi thưởng thức trong không gian lãng mạn. Dưới ánh nến lung linh, rượu được rót ra ly pha lê trong suốt khiến ai nhìn cũng bị mê hoặc. Bên cạnh đó, rượu được bổ xung hương thơm ngào ngạt của các loại trái cây chín như mận, đào, sim, phúc bồn tử,…
Ngoài ra, rượu còn bổ xung mùi hương của thảo mộc, cà phê, socola, gia vị cùng chút tiêu đen. Tất cả hòa quện vào nhau mang đến tổng thể hoàn hảo. Với độ chát mượt mà đọng lại dài lâu trong vòm họng thực khách. Mang đến những cảm giác mới lạ, ấn tượng khó quên trong lòng người dùng. Rượu có độ cồn 13%, khá nhẹ nên phù hợp với mọi thực khách. Chính vì vậy, rượu được thưởng thức nhiều trong các bữa tiệc như sinh nhật, gặp gỡ bạn bè, sum họp gia đình,…
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Balmontée Bordeaux
Rượu được sản xuất theo phương pháp hiện đại cùng bàn tay thiên tài của nhà làm rượu. Các bước đều được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để rượu đạt chất lượng cao. Rượu được làm nên từ ba giống nho là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot. Đây là những giống nho nổi tiếng được trồng phổ biến ở vùng Bordeaux, nước Pháp. Chúng được pha trộn theo công thức riêng dưới sự tính toán kĩ càng của nhà làm rượu.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái bằng máy để riêng rồi đưa về nhà máy sơ chế. Tại đây, nho được tiến hành chọn lọc những trái chất lượng cho vào làm sạch và nghiền ép. Quá trình lên men diễn ra trong thời gian ngắn ở nhiệt độ thích hợp. Sau đó, được pha trộn theo công thức rồi cho lão hóa thêm vài tháng trong thùng gỗ sồi để đạt đỉnh cao của hương vị. Rượu đạt mọi tiêu chuẩn đem đóng chai, dán nhãn và cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Balmontée Bordeaux
Chai rượu vang đỏ này được khuyên thưởng thức ở nhiệt độ 17 đến 19 độ C. Trước khi dùng thực khách có thể bảo quản trong tủ rượu hoặc ướp trong xô đá 30 phút. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng như salat, pate, lườn ngỗng hun khói, các món nướng, thịt nguội, mì Ý,… Hay các món chế biến theo khẩu vị riêng hoặc theo phong cách riêng cũng thích hợp với vang. Rượu đã mở nút cần bảo quản trong tủ rượu và dùng trong 2 đến 3 ngày.
Ở Việt Nam nhiệt độ không ổn định rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng rượu. Vì vậy cần bảo quản rượu đúng cách để giúp lưu giữ được lâu và hương vị luôn tươi ngon. Tốt nhất là bảo quản vang trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng hoặc hầm rượu.
Chưa có đánh giá nào.