Rượu Vang Chile Montes Taita Cabernet Sauvignon thuộc dòng vang thượng hạng của hãng Montes đến từ Chile. Từ khi được tung ra thị trường, rượu chiếm được tình cảm của thực khách khắp nơi. Rượu mang vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng ngay từ hình thức bên ngoài. Khi đã chạm mắt tới rượu, người tiêu dùng bị một sức hút mạnh liệt không thể từ chối. Bên trong chai chứa đựng thứ rượu thơm ngon, nồng nàn ăn sâu vào tâm trí người dùng ngay lần đầu chạm môi.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chile Montes Taita Cabernet Sauvignon
Chai rượu vang đỏ này mang thương hiệu Montes lừng danh ở vùng Colchagua Valley. Nơi có khí hậu mát mẻ nhất quốc gia này với giống nho Cabernet Sauvignon chín muộn. Nhà làm rượu đã chọn loại nho này dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất chai vang Montes Taita Cabernet Sauvignon. Tạo nên chai vang mang hương vị riêng, phong cách mới lạ không giống bất kì loại rượu vang nào trên thị trường.
Rượu nổi bật với màu đỏ đậm mãnh liệt, lung linh dành tặng những người yêu vang. Trên vòm mũi, người dùng cảm nhận rõ hương thơm của trái cây như mận, việt quất ngon ngọt, anh đào chín mọng, quả lý chua tươi, socola đen. Những mùi thơm nức mũi ấy kéo theo huong thơm xạ hương và gỗ sồi mịn màng.
Trong khoang miệng, rượu tan chảy với độ tannin mềm mại có lan tỏa mạnh mẽ, cấu trúc cân bằng. Độ acid nhẹ hài hoa với trái cây đem đậm, ở nồng độ cồn 15%. Tất cả hòa quện vào nhau tạo nên dòng vang mạnh mẽ, hoàn hảo. Những bữa tiệc sang trọng có sự góp mặt của rượu luôn làm hài lòng mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chile Montes Taita Cabernet Sauvignon
Rượu được áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống lẫn hiện đại. Dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ nhà làm rượu, đạt mọi tiêu chuẩn. Do đặc thù khí hậu nơi đây mát mẻ hơn các vùng khác, nên nho chín muộn hơn. Thường thu hoạch vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, thu hái hoàn toàn bằng tay cẩn thận, tỉ mỉ. Những chùm nho chín được cắt xếp vào giỏ, để vào thùng chở về nhà máy. Tại đây nho được sơ chế lại và làm sạch trước khi cho vào nghiền ép. Nước nho ép được lên men lạnh trong thùng thép không rỉ khoảng 7 tuần ở nhiệt độ không quá 26 độ C.
Khi quá trình kết thúc, rượu được chuyển qua lão hóa trong thùng gỗ sồi 24 tháng để mềm mượt hơn. Cuối cùng rượu được đóng chai để nằm nghỉ trong hầm rượu 2 đến 3 năm trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chile Montes Taita Cabernet Sauvignon
Rượu vang đòi hỏi người thưởng thức phải am hiểu mới mang đến những cảm xúc tuyệt vời. Nhiệt độ thưởng thức từ 15 đến 18 độ C đối với những chai vang đỏ được ngâm ủ lâu năm. Nhất thiết phải để thở decanter ít nhất 1 tiếng trước khi dùng, để rượu tiếp xúc với không khí giúp hương vị êm dịu hơn.
Món ăn cũng quyết định nhiều đến hương vị, dư vị của rượu. Gợi ý một số món như thịt bò sốt vang, tôm nướng pho mai, lạp xưởng, thịt nguội, đùi lợn muối, salat,… mang đến hương vị đậm đà, dư vị ngọt ngào và bền vững.
Chưa có đánh giá nào.