Đằng sau nét hảo hạng về hương vị của những chai vang là cả một câu chuyện văn hóa về vùng đất sinh ra nó. Nếu bạn là tín đồ của vang Pháp và muốn trải nghiệm văn hóa của đất nước xinh đẹp này, chớ nên bỏ qua rượu vang Chateau Haut Veyrac Saint Emilion Grand Cru. Dù có mức giá phải chăng nhưng sản phẩm lại sở hữu chất lượng tuyệt hảo hơn cả mong đợi.
Mô Tả Về Rượu Vang Chateau Haut Veyrac Saint Emilion Grand Cru
Vang ngay từ khi xuất hiện trên thị trường đã thu hút lượng lớn khách hàng. Khi thưởng thức rượu, trải nghiệm sự thú vị trong cấu trúc và hương vị, bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn.
Bất kỳ ai đã từng biết đến chai vang này đều không thể phủ nhận rằng ở nó có sự kết hợp đầy tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Khi vang được rót ra ly, thực khách không chỉ bị hấp dẫn bởi màu sắc mà còn bị “say” bởi chất rượu sóng sánh, đượm hương trái cây không khác gì một khu rừng nhiệt đới.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Haut Veyrac Saint Emilion Grand Cru
Rượu có màu đỏ thẫm của quả anh đào rất dễ nhận biết. Màu sắc tươi tắn như những đóa hoa rực rỡ này gây ấn tượng với người nhìn ngay từ ánh mắt đầu tiên. Rượu sở hữu hương thơm chủ đạo của nho kết hợp trái dâu đen, dâu tây và hương vani, hương gỗ sồi trong quá trình lên men, ủ rượu…
Nhờ được tạo nên từ sự hòa trộn của nho là nguyên liệu chính cùng nhiều trái cây và gia vị nên rượu có hương vị phong phú, mạnh mẽ. Hương vị ấy có khả năng tấn công mạnh mẽ mọi giác quan và khi lan tỏa khắp vòm miệng sẽ tạo nên sự trọn vẹn về hương vị khiến bạn liên tưởng đến cả một bầu trời đầy thương nhớ. Ngoài ra, nhờ sự hiện diện của hương dâu, quả mâm xôi và mùi bánh mì nướng thoang thoảng nên khi thưởng thức vang bạn sẽ cảm nhận được sự cân bằng và tươi mới. Để lại dư vị sau cùng là hương socola, thuốc lá pha chút vị bạc hà đầy ấn tượng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Haut Veyrac Saint Emilion Grand Cru
Chai vang này được tạo nên từ sự pha trộn giữa 15% nho Cabernet Franc và 85% nho Merlot. Đây đều là những giống nho quý được trồng lâu năm với các gốc nho khoảng 40 đến 75 năm tuổi. Nho sau khi thu hoạch thủ công bằng tay sẽ được đưa về nhà máy chọn lọc cẩn thận rồi đem sơ chế, ép cuống, lên men dưới nhiệt độ lạnh trong những thùng thép không gỉ.
Sau khi lên men, rượu tiếp tục được ngâm ủ ít nhất 12 tháng trong thùng gỗ sồi (trong đó có 30% là thùng gỗ sồi mới). Tùy mục đích của nhà sản xuất, rượu có thể được để ổn định thêm trong hầm rượu vài tháng và có khả năng lưu trữ đến 15 năm.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Haut Veyrac Saint Emilion Grand Cru
Thưởng thức vang không giống các loại đồ uống khác và càng không dành cho những ai nôn nóng. Thưởng vang cần từ từ để chiêm nghiệm được hết sự thú vị bên trong. Với Château Haut Veyrac cũng vậy, hãy uống trực tiếp dưới nhiệt độ lạnh khoảng 18 độ C để cảm nhận tận sâu hương vị ngọt ngào bên trong.
Ngoài ra, để vang trở thành thức uống hoàn hảo hơn, hãy kết hợp vang cùng một số món ăn như: cá nướng, thịt đỏ (bò, cừu, ngỗng…), ức vịt, patem nấm, phormat…
Chưa có đánh giá nào.