Rượu vang vốn là một thức uống của người phương Tây nhưng đã bắt đầu du nhập vào châu Á nói chung Việt Nam nói riêng. Từ nhiều năm về trước và dạo gần đây đã trở thành một thức uống quen thuộc. Nó được xem như không thể thiếu trong các bữa tiệc. Trên thị trường có nhiều loại rượu vang nhưng vang Pháp vẫn chiếm tỉ lệ khá lớn bởi chất lượng hảo hạng. Một trong những chai vang mà bạn không thể nào bỏ qua có thể kể tới Chateau Haut Selve Graves.
Sơ Lược Về Rượu Vang Chateau Haut Selve Graves
Nằm trong phân khúc tầm trung nhưng giá thành cũng không quá đắt, bạn sẽ không phải cảm thấy choáng ngợp hay bối rối vì chai rượu có giá thành trên trời. Chỉ cần bỏ ra một số tiền khá vừa phải, bạn sẽ sở hữu ngay một siêu phẩm vang đỏ đẹp. Từ ngoại hình tới mùi vị, toát ra khí chất đẳng cấp ở những nơi mà nó xuất hiện. Rượu có nồng độ cồn 14% mức vừa phải chiều miệng mọi thực khách. Vang thích hợp với mọi bữa tiệc, sự xuất hiện của vang mang đến sự sang trọng và đẳng cấp. Sau mỗi lần uống vang để lại ấn tượng xao xuyến trong tâm trí người dùng. Nó trở thành thức uống không thể thiếu của các tín đồ yêu vang.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Haut Selve Graves
Là niềm tự hào của thương hiệu rượu vang đã có danh tiếng lâu đời nước Pháp. Rượu ghi điểm với màu sắc lôi cuốn cùng cấu trúc mềm mịn sóng sánh cực kỳ hút mắt người nhìn. Rượu toát lên vẻ quyến rũ với nốt hương nổi bật nhất vẫn là của trái nho chín, kèm theo một số loại trái cây khác tô điểm thêm. Cạnh đó, mùi chocolate nồng nàn, mùi khoáng chất nóng ẩm cùng mùi gỗ sồi trưởng thành quyến rũ. Vị chát quen thuộc của tannin đã hoàn thiện nên tổng thể hương vị chai vang. Khi nhấp môi, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngon mà rượu thể hiện. Đó là vị ngon rất êm ái, không quá mãnh liệt nhưng vẫn đậm đà thu hút, đi sâu vào lòng người thưởng thức. Để lại hậu vị quyến luyến mê đắm trái tim mọi người.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Haut Selve Graves
Rượu được làm từ hai giống nho đặc trưng trong giới vang đỏ là Merlot và Cabernet Sauvignon. Chúng được pha trộn theo một tỉ lệ đã được tính toán kĩ lưỡng. Khi nho đến vụ thu hoạch, khoảng 2 tuần đầu tháng 10, chúng sẽ được người nông dân thu hái bằng tay. Vận chuyển về nhà máy tiến hành quá trình kiểm kê nho đầu vào. Những trái nho được sơ chế, làm sạch, nghiền ép và lên men. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không rỉ ở nhiệt độ thấp. Khi rượu đã đạt chuẩn, rượu đem đi đóng chai và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Haut Selve Graves
Một ly rượu ngon sẽ trở nên thật sự hoàn mỹ nếu bạn biết thưởng thức đúng cách. Đối với rượu nhiệt độ thích hợp để cảm nhận hương vị tuyệt vời của ly rượu này rơi vào khoảng 16 – 18 độ C. Dùng kèm các món ăn như thịt bò, thịt cừu, thịt thú rừng và thịt gia cầm đã qua chế biến.
Chưa có đánh giá nào.