Có vô vàn điều thú vị khi nói về nước Pháp: kinh đô thời trang với các thương hiệu nổi tiếng, vương quốc lãng mạn với các hãng nước hoa hàng đầu thế giới,…Và đây còn là xứ sở của những chai vang thượng hạng mang đến sự bùng cháy trong từng giọt rượu được cất trữ qua năm tháng. Danh sách những chai vang được ưa chuộng, phổ biến hàng đầu có dòng rượu vang B & G Saint Emilion Roi Chevalier. Một trong những “gương mặt” tiêu biểu mang đến sự mới lạ cho các tín đồ rượu vang.
Sơ Lược Về Rượu Vang B & G Saint Emilion Roi Chevalier
Rượu được sản xuất bởi nhà sản xuất nổi tiếng Barton & Guestier tại quận Saint Emilion thuộc Bordeaux. Đây là vùng đất được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999. Đây là vùng đất lịch sử với nhiều di tích có từ thời Trung cổ và truyền thống làm rượu vang nổi tiếng.
Chai vang này là sự kết hợp của hai giống nho đỏ Merlot và Cabernet Franc. Do vùng có điều kiện tự nhiên lý tưởng để nho phát triển và đạt chất lượng tốt nhất. Những trái nho căng chín, đạt đến sự hoàn hảo từ màu sắc đến hương vị sẽ là điều đáng mong đợi cho việc sản xuất vang. Tạo nên hương vị vang thơm ngon, phong cách mới lạ cùng những điểm nhấn khso quên.
Đặc Điểm Của Rượu Vang B & G Saint Emilion Roi Chevalier
Rượu mang nhiều nét đặc biệt với màu đỏ cherry cùng với hương thơm ngọt ngào. Sự ngọt ngào ấy sẽ dẫn bạn như lạc vào rừng trái cây và hoa, tinh khiết, mơ mộng. Đắm chìm trong đó khiến bạn cảm thấy được thoải mái, thư thái. Chưa thoát khỏi thế giới đẫm hương ấy, bạn sẽ được thưởng thức vị rượu thơm ngon. Vang đậm đà nhờ tannin mượt mà, độ chua êm dịu để lại hậu vị kéo dài đầy mê hoặc. Chắc chắn sẽ làm bạn khao khát muốn được đắm chìm một lần nữa.
Với nồng độ cồn 14% chất rượu sánh đậm làm chiều lòng mọi thực khách. Chính điều này, rượu được nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức hàng ngày trong bữa cơm sum vầy.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang B & G Saint Emilion Roi Chevalier
Để tạo nên sự độc đáo của rượu nhà làm rượu đã lựa chọn những trái nho đỏ Merlot và Cabernet Franc ở độ chín tốt nhất, chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đem sản xuất.
– Nho được tách bỏ cuống rồi nghiền ép đem đi lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Rượu sẽ được khuấy đều mỗi này từ 2 -3 tuần, với sự kiểm soát nghiêm ngặt.
– Điều độc đáo còn nằm ở quá trình lên men Malolactic. Tỉ lệ kết hợp là 50% rượu ngâm ủ trong thùng gỗ sồi và 50% rượu ngâm ủ trong thùng thép không gỉ trong khoảng 3 tháng.
– Trước khi đem ra tiêu thụ thì rượu còn phải trải qua quá trình ủ một thời gian dài nữa. Đồng thời thêm độ phức tạp và ổn định của rượu vang trước khi đóng chai.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang B & G Saint Emilion Roi Chevalier
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu rơi vào khoảng là 16 – 18oC. Rượu phù hợp với các món ăn như thịt bê, xúc xích, salad, thịt nguội. Ngoài ra, những món chế biến theo phong cách Châu Âu mang đến dư vị đậm đà, khác biệt cho rượu. Nếu thưởng thức không hết bạn có thể bảo quản trong tủ rượu dùng2 đến 3 ngày. Thời điểm này, hương vị rượu vẫn thơm ngon như ban bầu.
Chưa có đánh giá nào.