Giống nho Syrah

Syrah là một trong những giống nho đỏ phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó được các nhà làm rượu chọn làm nguyên liệu tạo ra những chai rượu vang tuyệt vời. Ngày nay, nó được xếp hạng là loại nho được trồng nhiều thứ 6 trên thế giới. Trong những năm 1800, nó bắt đầu trở nên phổ biến hơn ở miền bắc vùng Cotes-du-Rhone nước Pháp. Nhưng mãi đến năm 1960, giống nho Syrah mới được trồng nhiều ở các quốc gia trên thế giới.

Giống Nho Syrah

Giống nho Syrah

 

Giới thiệu về giống nho Syrah

 

Syrah là một loại nho đỏ dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Nó có vỏ màu đen đậm, lượng tannin cao và nồng độ cồn khá cao. Và chiếm đươc nhiều tình cảm của các nhà sản xuất, nhờ vậy nho Syrah thành công khắp trên thế giới. Nó dùng sản xuất nhiều loại rượu mang phong cách đa dạng, cần nhiều thì giờ để chín mùi. Dùng làm ra thứ rượu mạnh mẽ, thích hợp với nhiều thực khách. Để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người dùng ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Giống nho Syrah

Giống nho Syrah

 

Xuất xứ và quá trình trưởng thành của giống nho Syrah

 

Shiraz là cái tên mà nước Úc đặt cho giống nho được biết đến với cái tên Syrah. Quê hương của nó là thung lũng bắc Rhone nơi sở hữu hàng loạt những dòng rượu vang nổi tiếng nhất như Hermitage và Cote Roti. Syrah là con lai của hai giống nho cổ đại là Duraza và Mondeuse Blanche. Việc ghép đôi rất thú vị vì cả hai loại nho đều chưa phổ biến rộng rãi.

Giống nho Syrah

Ngày xưa nho Syrah chỉ được trồng nhiều ở miền Bắc của vùng Cote-de-Rhone nước Pháp. Vì những sườn đồi cháy nắng đặc biệt thích hợp với nó. Nhưng khoảng vài chục năm gần đây, người Úc đem nó về trồng ngày càng nhiều hơn. Trồng dọc theo miền duyên hải phía Nam và Đông Nam nước này. Đất đai của Úc tỏ ra là lý tưởng đối với loại nho này. Làm ra thứ rượu vừa ngon, vừa rẻ, đang được hoan nghênh ở hầu hết các nước trên thế giới. Ngay này, nho Syrah được trồng nhiều ở các quốc gia như Chile, Argentina, Nam Phi,… Với sự tăng trưởng vượt bậc, vào năm 1960 chỉ có 2000 ha Syrah trồng ở Pháp. Đến bây giờ lên đến 70.000 ha trên toàn thế giới.

Mỗi vùng đất nho lại cho hương vị khác nhau. Nó tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời mang đến cho người dùng sự hoàn hảo trong hương vị. Nhờ vào sự tinh tế trong cấu trúc, đượm sâu và bền vững đến từ loại nho này.

 

Hương vị của giống nho Syrah

 

Cũng giống như các loại nho khác, Syrah mang hương vị vô cùng ấn tượng. Đó là hương hoa hồi, hoa lavender, dâu đen, mứt dâu và hạt tiêu. Màu sắc của rượu vang rất đậm, ngay cả những loại rượu ngon. Sự đặc biệt này làm cho nó trở thành một trong những loại rượu có màu sắc gợi cảm nhất. Mang đến sự hài lòng về thị giác và vị giác mang đến nhiều điều thú vị cho người dùng. Syrah làm ra những dòng rượu vang dễ kết hợp với các loại thực phẩm có hương vị mạnh mẽ như pho mai, thịt đỏ, các món nướng, món hầm…

Giống nho Syrah

 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang cựu lục địa và tân thế giới

Bài viết liên quan
0989.636.986