Tại Pháp, rượu vang đỏ là dòng thức uống rất được ưa chuộng. Vì thế, rất nhiều thương hiệu đã chú trọng vào việc phát triển dòng vang này. Một ví dụ điển hình trong đó rượu vang Aspirant De Beychevelle mang hương vị thơm ngon cùng phong cách riêng. Với giá thành tương đối cao nhưng chất lượng khiến thực khách thật sự ngỡ ngàng. Chính vì vậy, rượu được lựa chọn làm thức uống chính trong nhiều bữa tiệc sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Aspirant De Beychevelle
Rượu có màu đỏ ruby đậm vừa sang trọng vừa tinh tế đã tạo nên ấn tượng đặc biệt. Nâng ly rượu tới gần một chút, bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi hương tinh tế của trái cây chín. Gợi đến hương của mận, đào, dâu tây, việt quất lên lẫn hương thảo mộc, cà phê. Bên cạnh đó, rượu tô điểm thêm với mùi cà phê và hương gỗ sồi mượt mà.
Những hương vị ấy đan xen vào nhau tạo nên khối bền vững. Chúng lan tỏa từ từ trong khoang miệng mang đến cảm giác dễ chịu, sảng khoái. Cùng với đó, độ tannin mượt mà hài hòa với độ chua tạo nên cấu trúc cân bằng.Khi về cuối, rượu mang lại vị ngọt rất êm đềm, sâu lắng. Dư vị mềm mại, dài lâu in sâu trong tâm trí người dùng. Ngoài ra, rượu có độ cồn 14% thích hợp với khẩu vị mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Aspirant De Beychevelle
Dòng nho Pinot Noir có hương vị thơm ngon được lựa chọn để làm nên dòng vang này. Khi nho vừa ra hoa, chúng đã được các nghệ nhân giám sát chặt chẽ. Họ dựa vào kinh nghiệm lâu năm của mình để chọn ra thời điểm nho chín hoàn hảo nhất rồi thu hoạch. Người ta sẽ loại bỏ những trái bị dập hay trầy xước do quá trình vận chuyển. Đem nghiền ép và tiến hành lên men trong các thùng thép không rỉ với khoảng thời gian khá ngắn.
Sau công đoạn này, vang được ngâm ủ thêm thời gian dài trong thùng gỗ sồi của Pháp. Rượu đã đạt chuẩn sẽ được tinh khiết rồi đóng chai để nghỉ trong hầm rượu. Khi đạt tất cả các tiêu chuẩn về màu sắc, hương vị, độ cồn vang sẽ được đưa ra ngoài bán.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Aspirant De Beychevelle
Với nồng độ cồn nhẹ nhàng, chất rượu êm dịu nên rượu rất dễ uống. Rượu phù hợp với mọi bữa tiệc hoặc được dùng làm quà biếu tặng. Để rượu phát huy hết hương vị vốn có khi thưởng thức đúng cách. Chai vang này được sử dụng ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C. Đặ biệt, vang cần để thở decanter 30 phút trước khi dùng giúp chất rượu mềm mại dễ uống hơn.
Bên cạn đó, rượu kết hợp với món ăn mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Những món ăn thích hợp với vang như salat, thịt nguội, salami,, pate, các món nướng, món hầm… Ngoài ra, các món chế biến theo phong cách riêng cũng lý tưởng khi dùng cùng vang. Khi thưởng thức không hết có thể bảo quản vang trong tủ rượu dùng 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.