New Zealand được biết tới là quốc gia với ngành công nghiệp rượu vang còn khá trẻ. Tuy nhiên không vì thế mà rượu của đất nước này thua kém với các quốc gia khác thế giới. Tiêu biểu có dòng rượu vang trắng Twin Islands Sauvignon Blanc. vang mang hương vị tươi mới, cấu trúc hoàn hảo mang đến khám phá tuyệt vời cho người thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Twin Islands Sauvignon Blanc
Vang thể hiện những nét lôi cuốn ngay trong cảm nhận đầu tiên của thị giác. Nó đem tới màu vàng rơm tinh tế, nhã nhặn rất hấp dẫn. Màu sắc ấy tuy không thể hiện rõ nét quyến rũ như rượu vang đỏ. Nhưng nó cũng toát ra một sức hút rất riêng, đủ để đốn gục bất cứ trái tim nào. Bên cạnh đó, rượu lan tỏa hương thơm ngọt ngào của các loại trái cây. Chúng tấn công vào khứu giác người thưởng thức một cách tự nhiên nhất.
Thực khách dễ dàng cảm nhận được mùi cam, chanh, quýt và táo tươi. Vang còn gây ấn tượng với mùi hương hoa, thảo mộc, gia vị thêm chút vani béo ngậy. Rượu ngấm vào các tế bào thể hiện một kết cấu vững chắc. Thêm chút chua êm dịu, chút chát mền mại mang đến cấu trúc hoàn hảo. Nhờ đó, vang để lại dư vị tròn trịa, đầy dặn nhất cho người tiêu dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Twin Islands Sauvignon Blanc
Rượu được ủ thành từ những trái nho Sauvignon Blanc sinh trưởng tại vùng Marlborough. Hương vị trái nho quyết định phần lớn tới chất lượng chai rượu. Cùng với quá trình sản xuất tỉ mỉ với nhiều công đoạn phức tạp đã tạo nên chai vang đặc biệt này. Tất cả đều được thực hiện thủ công dưới sự giám sát nghiêm ngặt của nhà làm rượu.
Nó bắt đầu khi nho chín tới độ hoàn hảo nhất được người nông dân thu hái bằng tay. Tiếp đó, nho được sàng lọc thật kĩ rồi đem nghiền ép. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào các bồn chứa để lên men ở nhiệt độ thấp. Bước quan trọng, rượu được ngâm ủ thêm vài tháng để tạo màu, hương vị theo mong muốn. Rượu được thẩm định chất lượng đem đóng chai và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Twin Islands Sauvignon Blanc
Chai vang này có nồng độ cồn 12% nhẹ nhàng, hương vị ngọt ngào thích hợp với mọi thực khách. Chính điều này, khiến vang nhanh chóng ghi điểm với khách hàng ngay lần đầu thưởng thức. Đồng thời, vang trở thành thức uống khai vị trong nhiều bữa tiệc như liên hoan cuối năm, tiếp khách hàng, gặp gỡ bạn bè….
Cùng với đó, lựa chọn món ăn dùng kèm vang mang đến hương vị phong phú. Một số món như tôm sốt bơ tỏi, hàu nướng, miến xào cua, mực hấp, trứng cá hồi. Ngoài ra, các món khai vị như salat, súp cua,… cùng rất lý tưởng khi dùng cùng vang. Nhiệt độ thưởng vang tối ưu nhất rơi vào khoảng 6 đến 8 độ C và ướp xô đá duy trì độ tươi mát.
Chưa có đánh giá nào.