Ngành công nghiệp rượu vang của New Zealand mới phát triển mạnh gần đây. Hiện giờ New Zealand chỉ đứng hạng thứ 33 về sản lượng rượu vang. Nhưng cũng được giới tiêu thu khắp nơi nồng nhiệt tán thưởng. Nhà sản xuất Giesen đã cho ra đời dòng rượu vang New Zealand Giesen The August 1888. Hai anh em nhà sản xuất đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết để tạo ra loại rượu vang trắng này, làm món quà tặng cho ông của mình.
Đặc Điểm Của Rượu Vang New Zealand Giesen The August 1888
Rượu được làm ra từ giống nho Saugvinon Blanc được trồng ở vùng Marlborough. Vùng này thuộc về Đảo Nam nhưng ở ngay trên góc Đông Bắc của hòn đảo. Tất cả danh tiếng của vùng đều được dựa trên một loại nho Saugvinon Blanc. Khi đem trồng ở New Zealand nó gặp đúng thủy thổ và khí hậu thích hợp nên trái nho phát huy được tất cả những tính hấp hẫn.
Rượu có màu vàng pha chút ánh xanh. Mang hương thơm lan tỏa mạnh mẽ của các loài trái cây như cam quýt, bưởi, đào cùng một chút thảo mộc. Mùi vị vô cùng sâu đậm, một trải nghiệm thú vị cho vị giác. Toàn bộ hương vị sẽ đọng lại dài lâu trong khoang miệng. Khi thưởng thức các mùi vị trộn lẫn nhau quyến rũ người uống. Hậu vị còn dư mùi rau thơm, các loại gia vị cùng khoáng chất vừa ngọt, vừa ngậy. Với độ cồn 14,5% mạnh mẽ, tanni đậm đà tạo nên cấu trúc hoàn hảo.
Thưởng thức rượu ở nhiệt độ cho là lý tưởng từ 12 đến 14 độ C. Khi uống kết hợp cùng các món ăn đơn giản như salat, pho mai, trái cây tươi. Kết hợp với các món chính như ca ngừ, hàu nướng, tôm hùm sốt bơ tỏi, thịt gà …
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang New Zealand Giesen The August 1888
Đến vụ thu hoạch nho, các công nhân đi thu hái hoàn toàn bằng tay để giữ được độ tươi ngon nhất. Nho đưa về nhà máy được sơ chế lại và cho máy nghiền hiện đại, ép lấy nước. Nước nho cho vào các thùng thép không rỉ để len men. Rồi được chuyển qua ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi của Đức. khi rượu đã chín mùi, sẽ được lọc cặn và đóng chai đưa ra ngoài tiêu thụ.
Chưa có đánh giá nào.