Một trong những chai vang được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp của Pháp hiện nay. Chính là rượu vang đỏ Réserve Pauillac Spéciale. Đơn giản đó là bởi rượu sở hữu chất lượng vượt trội, được giới sành vang mê đắm trong khi giá cả lại rất phải chăng.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Réserve Pauillac Spéciale
Nằm trong bộ sưu tập những chai vang cao cấp và hảo hạng của nhà sản xuất Domaines Barons de Rothschild. Rượu sở hữu vẻ đẹp sang trọng cùng hương vị ấn tượng, độc đáo. Nó được coi là biểu tượng của nền văn hóa, lịch sử nước Pháp. Ngoài ra, vang có khả năng bảo tồn, truyền bá sức ảnh hưởng đến nhiều vùng miền khác.
Với nồng độ cồn nhẹ cùng vị đậm đà, tươi mới, rượu không chỉ dễ uống. Mà còn dễ phối hợp với nhiều món ăn khác nhau. Rượu mang đến cảm giác sảng khoái mới lạ khi thưởng thức. Nhờ được phối trộn hoàn hảo từ 2 giống nho chất lượng và quá trình ngâm ủ lâu trong thùng gỗ sồi.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Réserve Pauillac Spéciale
Vang sở hữu màu đỏ đậm tươi mới được đựng trong những chiếc chai thủy tinh có kiểu dáng bắt mắt. Hương vị rượu ngọt ngào, mang đậm dấu ấn của ngành công nghiệp rượu vang Pháp. Tuy nhiên nó lại tạo khác biệt bởi sự nhẹ nhàng, thanh lịch của chút gia vị (cam thảo, hạt tiêu, cacao…). Tạo nên cấu trúc hài hòa, sống động cùng hương thơm để lại nhiều dư vị.
Bên cạnh đó, sự bổ sung của gia vị và các nốt hương gỗ sồi được tích hợp thú vị. Với lõi anh đào chua tạo nên nét đặc trưng độc đáo rất riêng cho chai vang này. Càng đặc biệt hơn khi lớp bụi của đinh hương thể hiện rõ rệt trên vòm miệng. Và lưu lại dấu ấn mạnh với kết thúc mặn pha chút vị cay nồng. Ngoài ra, lượng tanin nồng nàn và axit vừa phải khiến rượu chinh phục được bất cứ người sành vang nào.
Phướng Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Réserve Pauillac Spéciale
Chai vang này sở hữu màu đỏ đầy tính nghệ thuật cùng hương vị độc đáo. Chính là nhờ được làm từ sự phối trộn hoàn hảo của 2 giống nho chất lượng Merlot và Cabernet Franc cùng quy trình sản xuất khép kín.
Bước thu hoạch nho được thực hiện thủ công vào sáng sớm để đảm bảo lượng đường và acid. Sau đó đưa về nhà máy, phân loại và chọn lọc kỹ càng để loại bỏ những quả kém chất lượng. Những trái nho được chọn sau đó sẽ đưa vào hệ thống xử lý riêng để ép lấy nước. Tiến hành lên men dưới điều kiện nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt.
Sau bước lên men, rượu được chuyển một phần sang thùng thép không gỉ để lão hóa khoảng 3 đến 9 tháng. Một phần rượu còn lại được chuyển sang những thùng gỗ sồi để ngâm ủ. Toàn bộ quá trình ủ rượu diễn ra khoảng 20 tháng. Cuối cùng là bước đánh giá, nếm thử, đóng chai và đem đi tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Réserve Pauillac Spéciale
Nếu thưởng thức vang ở nhiệt độ thích hợp và kết hợp cùng các món ăn phù hợp. Bạn sẽ thấy vang thêm ngon và bữa tiệc thêm phần ấn tượng hơn. Theo đó với chai vang này bạn nên uống ở nhiệt độ khoảng 15 độ C. Kết hợp cùng một số món ăn như: thịt nai, thịt cừu nướng, thịt gà quay, thịt đỏ phi lê, vịt nướng, phomar, bít tết…Mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon vấn vương mãi trong cuống họng người dùng.
Chưa có đánh giá nào.