Bạn đang tìm kiếm một chai rượu vang thơm ngon để sử dụng hằng ngày. Nhưng bạn lại đang e dè vì rượu nằm trong phân khúc vang cao cấp có giá thành quá đắt đỏ? Vậy thì hãy lựa ngay cho mình một chai vang Pháp bình dân. Chúng có mức giá rất rẻ nhưng chất lượng lại không hề kém cỏi chút nào. Có một chai vang như thế mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Đó chính là rượu vang đỏ Georges Duboeuf Beaujolais Villages.
Giới thiệu về Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Beaujolais Villages
Có quê hương là vùng Beaujolais Villages giàu truyền thống trong ngành công nghiệp làm vang. Vậy nên chai rượu được đầu tư kỹ lưỡng qua từng khâu sản xuất. Nhờ vào đó, nó có chất lượng hảo hạng dù giá cả rất nhẹ nhàng. Chính vì thế mà kể từ khi ra mắt, rượu đã chiếm trọn trái tim của rất nhiều khách hàng. Và nó đã trở thành một trong những chai vang đỏ đắt khách nhất trên thị trường nhiều năm qua.
Ghi chú, nếm thử và mùi vị Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Beaujolais Villages
Rượu mang đến ấn tượng mạnh mẽ nhờ sự thanh thoát tươi trẻ, lôi cuốn bởi màu đỏ ruby ánh tím đậm. Cùng với đó là mùi thơm ngọt ngào và tươi mát của trái cây chín mọng. Vẻ đẹp của loại rượu này là không thể phủ nhận. Kết hợp nho chín và các loại trái cây chín khác theo tỷ lệ hoàn hảo là thành tựu nổi bật của nhà làm rượu Georges Duboeuf.
Các hương vị trái cây mặn, giòn, ngọt được thể hiện rõ ràng và đầy đủ. Rượu có vị nửa ngọt, nửa chua, rất lôi cuốn nhưng vẫn vô cùng mềm mại. Ngoài ra, rượu còn thể hiện rõ hương thơm nhẹ của quả mâm xôi, anh đào nhẹ, hoa cam, vani. Tất cả những vị này giúp cân bằng cấu trúc của rượu. Tannin mềm mại và dẻo dai đã đưa trải nghiệm của thực khách lên một tầm cao mới. Và dẫn họ vào một kết thúc đậm đà, dai dẳng khó phai.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Beaujolais Villages
Giống nho được chọn để làm nên chai rượu này là Gamay – một loại nho tím nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Về cơ bản, quy trình ủ rượu cũng giống như nhiều dòng vang khác. Quy trình ủ chỉ khác nhau về thời gian trưởng thành và công đoạn tính toán tỉ lệ ủ trộn. Nho chín được thu hoạch bằng tay và chuyển về nhà máy trên các thùng thoáng khí.
Tại đây, chúng sẽ được làm sạch, lột vỏ, tách hạt rồi nghiền thành nước ép. Vỏ nho cùng dịch nho lên men cùng nhau trong các thùng gỗ sồi Pháp lớn, tại một nhiệt độ được nhà vang kiểm soát gắt gao. Quá trình lão hoá rượu tương đối dài, có thể nhiều tháng hoặc thậm chí vài năm. Rượu thành phẩm phải đáp ứng đủ các tiêu chí từ màu sắc, hương thơm, mùi vị cho tới nồng độ cồn. Khi đã đạt chuẩn, chúng sẽ được lọc sạch rồi đóng chai và đưa ra thị trường.
Hướng dẫn cách thưởng thức Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Beaujolais Villages
Các món ăn thơm ngon kết hợp cùng rượu có thể kể tới thịt bò bít tết, gà nướng thảo mộc, phô mai mềm. Và đừng quên ướp lạnh chai rượu của bạn trước khi thưởng thức. Đối với dòng vang này, nhiệt độ phục vụ tối ưu sẽ rơi vào khoảng 16 đến 18 độ C.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời rọi vào. Tốt nhất bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản để đảm bảo hương vị và chất lượng.
Chưa có đánh giá nào.